Giá vàng và dầu thô Xem đô la Mỹ là ngày cuối tuần sắp tới


ForexVua2


Vàng, XAU / USD, Dầu thô, Hồng Kông, Báo cáo ĐTM, Phân tích Kỹ thuật - Các điểm trao đổi:

Giá vàng chống fiat và dầu thô liên quan đến tăng trưởng giao dịch tương đối ổn định vào thứ Năm do chứng khoán diễn biến trái chiều trong phiên Phố Wall. Tuy nhiên, trong 24 giờ còn lại, XAU / USD và WTI đang phải đối mặt với áp lực bán thận trọng có thể kéo dài đến cuối tuần.

Các hợp đồng tương lai theo dõi Dow Jones và S&P 500 đang nhắm tới thấp hơn trước giờ giao dịch của Châu Âu và Bắc Mỹ. Điều này đang đẩy đồng Đô la Mỹ được liên kết với thiên đường, sau đó gây áp lực lên giá hàng hóa và kim loại quý.

Tâm trạng trở nên tồi tệ khi Hồng Kông thông báo rằng họ sẽ đóng cửa một quận ở Kowloon trong bối cảnh các trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng. Quá trình này sẽ bắt đầu vào cuối tuần này. Áp lực bán trong WTI có thể tăng lên do báo cáo kiểm kê ĐTM tuần này bị trì hoãn do một tuần nghỉ lễ ở Hoa Kỳ được rút ngắn.

Đó là do báo cáo sơ bộ từ API ước tính rằng kho dự trữ dầu thô có thể đã tăng hơn 2,56 triệu thùng trong tuần trước. Nếu không, giá dầu có thể tăng trở lại nếu EIA báo cáo mức tăng thấp hơn dự kiến. Vàng cũng sẽ chú ý đến các chỉ số PMI sản xuất quan trọng của Markit từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Hoa Kỳ.

Xem Lịch kinh tế DailyFX để biết cập nhật về các kết quả này

Phân tích kỹ thuật vàng

Trong khi giá vàng đang vật lộn để tìm ra hướng đi vào thời điểm cuối năm, thì cái nhìn rộng hơn vẫn nghiêng về phía tăng. Đó là do một khu vực hỗ trợ tăng từ tháng 3 đang được giữ - xem biểu đồ bên dưới. Việc đẩy lên trên vùng uốn 1863 - 1848 cho thấy mức cao nhất trong tháng 12.

Biểu đồ hàng ngày XAU / USD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Thô Phân tích Kỹ thuật Dầu

Giá dầu thô WTI vẫn dao động dưới mức cao nhất của tháng 2 năm 2020 là 54,45. Đường Trung bình Động Đơn giản 20 ngày và 50 ngày dường như đang duy trì trọng tâm ở phía tăng. Sự sụt giảm của chúng có nguy cơ chuyển xu hướng kỹ thuật tăng sang giảm. Nếu không, việc thanh toán bù trừ 54,45 cho thấy mức cao nhất vào ngày 20 tháng 1 th , 2020.

Biểu đồ hàng ngày về dầu thô WTI

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

--- Được viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích tiền tệ của DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng các nhận xét phần bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitter