Giá dầu thô giảm xuống mức thấp - OPEC + Cuộc họp tập trung!


fxleaders


29,191191 ngày, chủ yếu là do kỳ vọng của OPEC rằng, trong một cuộc họp sắp tới, + có thể giảm bớt sản lượng vào tháng Tám. Tuy nhiên, những người mua dầu đã không thể cổ vũ các báo cáo nhập khẩu dầu thô Trung Quốc mới, lạc quan, do tâm trạng thị trường hỗn hợp và mối lo ngại về coronavirus.

Ở những nơi khác, giá dầu giảm cũng có thể được quy cho các tai ương virus, làm tăng nỗi lo về nhu cầu giảm. Tình cảm này được hỗ trợ thêm bởi căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và phần còn lại của các nền kinh tế toàn cầu, như Liên minh châu Âu (EU), Anh và Trung Quốc, cũng gây áp lực giảm giá dầu thô. Hiện tại, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức 39,27 đô la và hợp nhất trong khoảng từ 39,09 - 39,69.

Trên mặt trận dữ liệu, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đã tăng 33% trong tháng 6 cho năm, chiếm tháng kỷ lục thứ hai liên tiếp, theo dữ liệu của Tổng cục Hải quan trong ngày. Trong khi đó, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, Trung Quốc, đã nhập khẩu 53,18 triệu tấn dầu, tương đương với 12,9 triệu thùng mỗi ngày (BPD). Điều đó dễ dàng đánh bại kỷ lục 11,3 triệu BPD trước đó vào tháng 5 và tăng 34% so với 9,63 triệu BPD vào tháng 6 năm 2019. Dữ liệu cho thấy trong nửa đầu năm 2020, Trung Quốc đã nhập khẩu 268,75 triệu tấn dầu thô, tương đương với 10,78 triệu BPD - cao hơn 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Như chúng tôi đã đề cập, nhóm các nhà sản xuất OPEC + có thể sẽ bắt đầu rút lui khỏi các đợt cắt giảm sản xuất lớn đã diễn ra trong một vài tháng, điều này cũng làm giảm giá áp lực lên giá dầu và sẽ khiến các thương nhân thận trọng cho đến khi công bố quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, quyết định của OPEC + có thể được liên kết với các báo cáo về dự báo nhu cầu IEA mới nhất cho năm 2020. Báo cáo hàng tháng của viện cho tháng 7 tuyên bố: Hồi báo IEA ước tính rằng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay sẽ trung bình 92,1 triệu thùng mỗi ngày, giảm xuống 7,9 triệu thùng mỗi ngày so với năm 2019, đây là mức giảm nhỏ hơn một chút so với dự báo trong báo cáo trước.

Tuy nhiên, đại dịch kéo dài tiếp tục làm dấy lên nỗi lo giảm nhu cầu dầu từ một số người tiêu dùng dầu lớn nhất. Theo báo cáo về virus, Hoa Kỳ đã ghi nhận 59.747 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, theo Đại học Johns Hopkins. Đồng thời, tổng số vụ tại Mỹ đã tăng lên con số đáng báo động là 3.79.483. Số liệu toàn cầu hiện đã vượt quá 13 triệu, với hơn 565.000 người đã chết vì virus trong 7 tháng qua, theo báo cáo của các viện nghiên cứu toàn cầu.

Mặt khác, Brazil và Ấn Độ cũng đang đi theo bước chân của Hoa Kỳ và hiện là các quốc gia có 2 nd số trường hợp mới cao nhất sau Mỹ. Các số liệu mới nhất từ ​​Florida đã đề xuất hơn 15.000 trường hợp mới vào Chủ nhật, sau khi gây áp lực hơn nữa để mở lại các trường học và các cuộc biểu tình chống mặt nạ.

Xem xét tình hình virus ngày càng tồi tệ, thống đốc bang California đã ra lệnh rằng các quán bar và nhà hàng, rạp chiếu phim, vườn thú và bảo tàng phải đóng cửa, để ngăn chặn các hoạt động trong nhà. Đồng thời, hai khu học chánh lớn nhất ở bang đông dân nhất là Los Angeles và San Diego cũng quyết định chỉ quay lại dạy học trực tuyến, khi các lớp học tiếp tục vào tháng 8.

Ngoài tai họa virus, tranh chấp Mỹ-Trung vẫn còn trên thẻ, do những khác biệt gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc về các vấn đề thương mại, và cả về luật an ninh quốc gia của Hồng Kông. Do đó, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, Michael Pompeo, đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Hai, bác bỏ các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông. Hơn nữa, cuộc tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc về lệnh cấm Huawei đã phát ra tín hiệu màu đỏ, điều này cũng ủng hộ xu hướng giảm giá của dầu thô.

Kết quả là Hoa Kỳ hoạt động rộng rãi đồng đô la đã mở rộng các động thái tăng đầu ngày, vẫn duy trì giá thầu tốt, khi các nhà đầu tư chuyển sang nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh cuộc đấu tranh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, mức tăng của đồng đô la Mỹ đã giữ giá dầu thô thấp hơn, vì giá dầu thô có liên quan nghịch với giá đô la Mỹ. Chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, tăng 0,03%, tăng lên 96,537 lúc 9:36 AM ET (2:36 AM GMT).

Tuy nhiên, hy vọng sẽ có thêm sự kích thích từ Mỹ, được hỗ trợ bởi ý kiến ​​của Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas, Robert Kaplan, và kết hợp với kết quả tích cực đạt được khi thử nghiệm loại thuốc vô địch, Remdesivir, giữ một nắp trên bất kỳ tổn thất bổ sung trong giá dầu. Mặt khác, S & P 500 Futures đã chuyển hướng từ hiệu suất của Phố Wall xuống để in mức tăng 0,21%, lên khoảng 3.155. Tuy nhiên, Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ vẫn bị suy giảm ở mức khoảng 0,62%.

Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ (CPI) của tháng trước sẽ là chìa khóa để xem. Các thương nhân thị trường sẽ để mắt đến cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), dự kiến ​​vào thứ Tư, để thảo luận về việc có nên cắt giảm sản lượng 9,6 triệu thùng mỗi ngày (BPD) hay để cuộn chúng trở lại, có thể bằng 2 triệu BPD. Các thương nhân cũng sẽ tập trung vào động lực giá USD và các tiêu đề coronavirus, có thể đóng vai trò chính trong việc ảnh hưởng đến động lực trong ngày. Chúc may mắn!