USD / JPY kiểm tra mức kháng cự 50 EMA - Cú đúp cho một đột phá!


fxleadersCặp USD / JPY đóng cửa ở 106.940, sau khi đặt mức cao 107.308 và mức thấp 106.664. Nhìn chung, sự chuyển động của cặp USD / JPY vẫn giảm trong suốt cả ngày. Phong vũ biểu rủi ro, được thúc đẩy bởi tin tức về một loại vắc-xin tiềm năng cho coronavirus, đã giảm xuống vào thứ Tư, khiến giá USD / JPY giảm đột ngột. Điều này có thể được quy cho sự yếu kém của đồng đô la Mỹ trên diện rộng.

Tuy nhiên, động thái tăng giá của cặp đôi này đã được kiểm tra bởi tình hình ngày càng tồi tệ xung quanh sự lây lan của virus ở Mỹ và Nhật Bản. Hơn nữa, những bình luận tiêu cực mới nhất của Trung Quốc Donald Trump về Trung Quốc cũng củng cố tâm lý thị trường rủi ro.

Tiên lượng sớm về vắc-xin virus thành công từ Moderna tạo ra hy vọng trên toàn thế giới, nâng cao sự lạc quan trên thị trường, và do đó thúc đẩy khẩu vị rủi ro. Nhưng khẩu vị rủi ro lại chịu áp lực trở lại vào thứ Tư, sau khi Tổng thống Trump nói trong Vườn hồng Nhà Trắng, rằng ông đã ký Đạo luật Tự trị Hồng Kông, được Quốc hội nhất trí thông qua vào đầu tháng này. Ông nói rằng các ngân hàng làm ăn với các quan chức Trung Quốc chịu trách nhiệm thi hành luật an ninh Hồng Kông cũng sẽ bị phạt.

Để đáp lại điều này, Bộ Ngoại giao Trung Quốc kiên quyết phản đối và lên án mạnh mẽ Đạo luật tự trị Hồng Kông. Bộ nói thêm rằng họ sẽ thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các nhân viên và thực thể có liên quan của Hoa Kỳ.

Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc làm gia tăng mối lo ngại về một cuộc chiến tranh lạnh tiềm tàng, khiến cho sự hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn nổi lên. Do đó, đồng tiền Nhật Bản trú ẩn an toàn đã tăng lên, kéo cặp USD / JPY xuống. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ vẫn chịu áp lực, do triển vọng kinh tế lạc quan ở Mỹ, khi nền kinh tế đang phải vật lộn với làn sóng coronavirus thứ hai. Điều này cũng làm tăng thêm tổn thất của cặp USD / JPY.

Trong khi đó, vào thứ Tư, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, Patrick Harker, nói rằng Hoa Kỳ đã thất bại kiểm soát coronavirus và sự không chắc chắn về mức độ đại dịch sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế vẫn ở mức cao. Harker cho biết, dựa trên dự báo trung bình, tăng trưởng GDP có thể giảm 20% trong nửa đầu năm nay và sau đó tăng 13% trong nửa cuối năm. Ông cũng tuyên bố rằng nền kinh tế có thể giảm khoảng 6% trong năm nay.

Ông đề nghị rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên xem xét giữ lãi suất cho đến khi lạm phát cao hơn Mục tiêu 2%. Các bình luận của Harker, cho thấy sự thất bại của Hoa Kỳ trong việc kiểm soát virus đang tạo ra sự không chắc chắn về kinh tế.

Mặt khác, Ngân hàng Nhật Bản đã ban hành tuyên bố chính sách tiền tệ vào thứ Tư, trong đó họ nói rằng nền kinh tế của đất nước có thể sẽ cải thiện dần trong quý thứ hai này. năm. Tuy nhiên, tốc độ phục hồi sẽ vẫn ở mức vừa phải, vì tác động của đại dịch coronavirus vẫn còn. Họ cũng cảnh báo rằng sự không chắc chắn về triển vọng kinh tế là rất cao, do nhiều rủi ro khác nhau, bao gồm làn sóng virus thứ hai và sự gián đoạn có thể xảy ra đối với hệ thống ngân hàng.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ lãi suất tiền gửi ở mức -0,1%, giữ mục tiêu lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm ở mức 0%. Nó không có thay đổi trong các chương trình mua và cho vay tài sản của mình, và trong các dự báo hàng quý mới, dự kiến ​​nền kinh tế sẽ giảm 4,7% trong quý đầu tiên, từ mức -5% đến -3% dự kiến ​​vào tháng Tư. Triển vọng thận trọng từ Ngân hàng Nhật Bản đã cung cấp một số hỗ trợ cho cặp USD / JPY vào thứ Tư, sau khi cân nhắc một chút về Yên Nhật.

USD vẫn mạnh về dữ liệu phía trước, sau khi phiên bản Docket kinh tế hôm thứ Tư cho thấy sản lượng công nghiệp tăng lên 5,4% và giá nhập khẩu lên 1,4%. Tỷ lệ sử dụng năng lực cũng tăng lên, tăng lên 68,6% và Chỉ số sản xuất của Empire State cũng lên tới mức 17,2. Đồng đô la Mỹ mạnh cũng khiến các khoản lỗ thêm vào cặp USD / JPY chịu áp lực, được thúc đẩy bởi tâm lý thị trường rủi ro.

Hàng ngày Cấp độ kỹ thuật

Hỗ trợ kháng cự

106.62 107.28

106.32 107.62

105.97 107.93

Điểm xoay vòng: 106.97

< p> Cặp USD / JPY đang kiểm tra mức kháng cự kênh xuống 107.028, trong khi mức hỗ trợ giữ ở mức 106.963. Một đột phá tăng giá 107.028 có thể dẫn cặp USD / JPY về vùng kháng cự tiếp theo là 107.400. Đường 50 EMA cho thấy xu hướng giảm, cùng với chỉ báo MACD và RSI. Ở phía thấp hơn, cặp USD / JPY có thể giảm xuống mức 106.650. Hôm nay, hãy xem xét việc mua bán dưới 107.021. Chúc may mắn!