Dầu thô WTI xóa được lợi nhuận sớm - nỗi sợ COVID19 tăng cao!


fxleadersTrong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Sáu, giá dầu thô WTI không thể kéo dài mức tăng trước đó, giảm xuống dưới mức $ 41, chủ yếu là do sự sẵn lòng của các nhà sản xuất dầu toàn cầu để giảm bớt đầu ra. Trong khi đó, tổn thất dầu thô tiếp tục được củng cố bởi sự không chắc chắn ngày càng tăng về sự phục hồi toàn cầu về nhu cầu nhiên liệu, vì số lượng COVID-19 mới tăng ở một số quốc gia.

Bên cạnh đó, được hỗ trợ bởi hy vọng thành công cho vắc-xin coronavirus, sự yếu kém của đồng đô la Mỹ trên diện rộng đã trở thành một sự kiện quan trọng giúp ngăn chặn bất kỳ tổn thất nào về dầu thô dầu. Ở những nơi khác, nỗi lo căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và phần còn lại của các nền kinh tế toàn cầu, như Liên minh châu Âu (EU), Anh và Trung Quốc cũng đè nặng lên dầu thô. Hiện tại, WTI Crude Oil đang giao dịch ở mức 40,70 đô la, hợp nhất trong khoảng từ 40,62 đến 40,87.

Hai hợp đồng điểm chuẩn giảm 1% sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của mình, được gọi là OPEC +, đã đồng ý giảm bớt hai triệu thùng dầu mỗi ngày kể từ tháng 8. Quyết định cắt giảm nguồn cung đã được đưa ra khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu phục hồi chậm từ đại dịch coronavirus. Thông tin có sẵn cho thấy OPEC + đã cắt giảm sản lượng dầu 9,7 triệu thùng mỗi ngày, hoặc 10% nguồn cung toàn cầu, kể từ tháng 5, nhưng đến tháng 8, việc cắt giảm sản lượng sẽ chính thức giảm xuống còn 7,7 triệu BPD, cho đến tháng 12.

Trên mặt trận coronavirus, Hoa Kỳ đã báo cáo một kỷ lục mới hàng ngày về ít nhất 75.000 trường hợp COVID-19 mới. Trong khi đó, tại Tiểu bang Washington, các trường hợp COVID-19 đã tăng 1.267 lên 44.313 vào thứ Năm, mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tổng số trường hợp ở Texas đã tăng 10.291 lên 292.656 vào thứ Năm. Đồng thời, số người chết tăng 129, lên tổng số 3.561, mức tăng cao nhất trong một ngày cho đến nay và tăng kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, những con số mới nhất cho thấy hơn 13,5 triệu người đã được chẩn đoán mắc COVID-19 trên toàn thế giới. Báo cáo liên quan đến vi-rút này đã gây lo ngại cho các nhà đầu tư, rằng vi-rút này không còn nữa và những lo ngại này đã làm giảm hy vọng phục hồi kinh tế.

Ngoài ra, tổn thất dầu thô cũng có thể được quy cho cuộc chiến toàn diện vẫn đang diễn ra giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, vì các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt nặng nề đối với các thành viên của đảng cầm quyền Trung Quốc. Hành động này sẽ đẩy quốc gia rồng về phía trả thù thô bạo, và những nỗi sợ hãi này đang đè nặng lên tâm lý mạo hiểm. Do đó, sự lạc quan trước đó, được hỗ trợ bởi hy vọng của vắc-xin virus, đã không thể tồn tại lâu.

Mặt khác, các thương nhân dầu mỏ phải chịu thêm gánh nặng sau khi quốc gia rồng tỏ ra sẵn sàng chống lại lệnh cấm của Anh đối với Huawei. Như chúng ta đã biết, Trung Quốc trở thành kẻ thù của nhiều nước phương Tây, sau khi áp đặt luật an ninh mới ở Hồng Kông. Tuy nhiên, Bắc Kinh từ chối lùi lại, giữ nỗi lo về một cuộc tranh cãi toàn diện trên bàn.

Về mặt tích cực, các thương nhân đã cổ vũ sự lạc quan liên quan đến vắc-xin COVID-19, được kích hoạt sau khi tín hiệu lạc quan hình thành Moderna. Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Mỹ, cũng nói bóng gió vào thứ Tư rằng nước này sẽ đạt được mục tiêu về vắc-xin COVID-19 vào cuối năm nay, thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế. Ngoài ra, các nhà khoa học ở Anh cũng đã báo cáo một bước đột phá. Một thử nghiệm cho vắc-xin COVID-19, đang được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford, với 5.000 tình nguyện viên, hiện đang được tiến hành ở Brazil. Công ty dược phẩm, AstraZeneca (LON: AZN), cũng đã đồng ý sản xuất hàng loạt vắc-xin.

Mặc dù số ca coronavirus mới ngày càng tăng và tốt hơn Phát hành vĩ mô bất ngờ của Hoa Kỳ, đồng đô la Mỹ trên diện rộng không đạt được bất kỳ lực kéo tích cực nào, thấp hơn trong ngày. Tuy nhiên, tổn thất bằng đồng đô la Mỹ có thể được quy cho sự tăng giá trong tương lai chứng khoán Mỹ. Các khoản lỗ bằng đồng đô la Mỹ cũng giúp dầu thô hạn chế tổn thất sâu hơn, vì giá dầu có liên quan nghịch với giá của đồng đô la Mỹ.

Trong trường hợp không có dữ liệu / sự kiện lớn trong ngày, các nhà giao dịch thị trường sẽ để mắt đến động lực giá USD và các tiêu đề coronavirus, cả hai đều có thể phát vai trò chính trong việc ảnh hưởng đến đà trong ngày. Các thương nhân sẽ để mắt đến các bản cập nhật virus và tin tức liên quan đến Trung Quốc. Chúc may mắn!