EUR / USD Có thể giảm, nếu SMA 100 chuyển từ hỗ trợ thành kháng cự


fxleadersĐồng Euro đã tăng giá ồ ạt kể từ giữa tháng 5, khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu thông báo sẽ bắt đầu chương trình PEPP, để giúp kích thích nền kinh tế. Trong thời gian bình thường, điều đó có thể khiến đồng Euro đi xuống, vì Euro tiền mặt nhiều hơn trên thị trường đồng nghĩa với việc đồng Euro rẻ hơn, nhưng điều ngược lại đã diễn ra.

Tỷ giá EUR / USD tăng và leo lên quanh mức 12 xu cho đến tháng 8 / Tháng 9 năm ngoái, nó đã bị đình trệ một thời gian. Mức kháng cự lớn đó cuối cùng đã bị phá vỡ vào ngày đầu tiên của tháng 12 và người mua tiếp tục đẩy cặp này lên cao hơn. Mặc dù, chúng tôi đã chứng kiến ​​một đợt thoái lui giảm giá hai tuần trước, điều này đã đưa giá xuống 1,2050. Giờ đây, vùng trên 1,20 đã trở thành ngưỡng kháng cự đối với EUR / USD.

Tuần này giá đã tăng, nhưng đà tăng đã bị đình trệ ở đường SMA 100 (màu xanh lá cây) hôm nay. Đường trung bình động này từng hoạt động như hỗ trợ, vì vậy nếu nó đang chuyển thành kháng cự bây giờ, điều đó có nghĩa là người mua đang kiểm soát và đây là mức giảm cao hơn trước khi sự sụt giảm tiếp tục trở lại. Nếu nó bị phá vỡ, thì mức giảm xuống 1,2050 là mức thấp hơn mức thoái lui trước khi xu hướng tăng lớn hơn tiếp tục.