Đầu vàng cho mọi thời đại cao như một nơi an toàn, khi những bất ổn toàn cầu tiếp tục


fxleadersVàng, như CHF và JPY là tài sản trú ẩn an toàn. Như vậy, tình cảm ọp ẹp là một yếu tố lớn quyết định hướng đi và giá của Vàng. Nhưng không giống như JPY và CHF, Vàng không bị ảnh hưởng bởi các ngân hàng trung ương. Ví dụ, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) liên tục can thiệp vào các thị trường, làm suy yếu CHF, đặc biệt là đối với đồng Euro. Vì vậy, Vàng không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố khác thay vì tâm lý thị trường.

Vì vậy, trong thời gian khó khăn như bây giờ, Vàng chuyển sang tăng giá. Biểu đồ hàng tháng là một ví dụ tốt về điều đó. Vàng đã tăng giá sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và tăng cao hơn khoảng 300% cho đến cuối năm 2011, khi nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái và vẫn yếu cho đến lúc đó, trong khi những bất ổn là khá cao.

Nhưng, mức tăng đà kết thúc, khi thị trường nhận ra rằng cuộc khủng hoảng kinh tế đã kết thúc và nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi. Vàng đã kéo xuống thấp hơn và giao dịch đi ngang, củng cố trong một phạm vi cho đến năm 2019. Điều đó khi thuế quan thương mại từ Mỹ bắt đầu chạm và tình cảm đã bị sứt mẻ. Nền kinh tế toàn cầu bắt đầu suy yếu và kết quả là Vàng đã tăng trở lại.

Nhưng, điều ngạc nhiên lớn vẫn chưa xảy ra, với sự bùng phát của coronavirus trong năm nay, đã nhấn nút hoảng loạn. Tâm lý rủi ro đã bị tắt, trong khi các thương nhân chạy vào nơi trú ẩn an toàn, chỉ trong trường hợp thế giới kết thúc. Do đó, Vàng đã tăng trở lại và giao dịch cao hơn khoảng 300 đô la trong năm nay, với ý định tăng cao hơn, đánh giá bằng biểu đồ hàng tháng ở trên.

Tháng này Vàng đã vượt qua mức cao nhất năm 2012, đứng ở mức cao chỉ dưới 1.800 đô la và bây giờ người mua đang để mắt đến mức cao nhất năm 2011 ở mức khoảng 1.920 đô la. Người mua dường như hoàn toàn kiểm soát ngay bây giờ, do đó mức độ không có vẻ xa vời. Trên đó là mức tròn lớn ở mức 2.000 đô la. Nhưng, với sự tận thế của coronavirus vẫn xuất hiện trên đầu chúng ta, như các phương tiện truyền thông gợi ý và khi chúng ta bước vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, tôi nghĩ rằng áp lực mua sẽ vẫn mạnh và có thể mạnh hơn. Vì vậy, thậm chí 2.000 đô la không có vẻ như cho đến nay. Chúng tôi sẽ cố gắng chọn retraces xuống Gold, nhưng trong các biểu đồ khung thời gian nhỏ hơn, chẳng hạn như biểu đồ hàng ngày và H4.