Dự báo Euro: Triển vọng tích cực EUR / USD sau Hội nghị thượng đỉnh ECB và EU


ForexVua2


Dự báo Euro cơ bản: Bullish

Cải thiện triển vọng giá đồng Euro

Một tuần yên tĩnh hơn có vẻ như các nhà giao dịch Euro đã phải điều hướng cả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm tuần trước, nơi còn lại chính sách tiền tệ của Eurozone không thay đổi như mong đợi và cuộc họp đặc biệt cuối tuần của Hội đồng châu Âu để thảo luận về một quỹ phục hồi cho các quốc gia EU bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch coronavirus.

Tuy nhiên, những con bò đực Euro có khả năng nhắm mục tiêu ở mức 1,15 cho EUR / USD đã đạt được từ lâu nhất là vào ngày 31 tháng 1 năm 2019 - trừ khi lo ngại về đợt nhiễm trùng Covid-19 thứ hai, sự leo thang của tranh chấp Mỹ-Trung s hoặc một loạt các báo cáo thu nhập doanh nghiệp kém dẫn đến một dòng tiền vào các thiên đường an toàn như Đô la Mỹ.

Biểu đồ giá EUR / USD, Khung thời gian hàng ngày (7 tháng 1 năm 2019 - 16 tháng 7 , 2020)

Biểu đồ theo IG (Bạn có thể nhấp vào nó để có hình ảnh lớn hơn)

Như biểu đồ trên cho thấy, EUR / USD gần như đạt 1,15 chỉ hơn bốn tháng trước, khi nó chạm 1.1497 vào ngày 9 tháng 3. Kể từ đó, giao dịch đã biến động nhưng sau khi mức tăng gần đây của cặp tiền này lại đóng cửa.

Tuần tới: Flash PMIs tháng 7

Điều đó nói rằng, có rất ít điểm dữ liệu hoặc sự kiện để di chuyển Euro trong tuần tới. Vòng đàm phán thứ năm giữa EU và Vương quốc Anh để thảo luận về mối quan hệ sau Brexit của họ là do bắt đầu vào thứ Hai nhưng không có dữ liệu quan trọng nào cho đến thứ Năm, khi công ty nghiên cứu thị trường GfK chuẩn bị báo cáo về niềm tin của người tiêu dùng ở Đức, và Số tin cậy người tiêu dùng 'flash' của Eurozone cho tháng 7 được phát hành.

Cả hai dự kiến ​​sẽ cho thấy sự cải thiện từ tháng trước, cũng như các chỉ số của các nhà quản lý mua hàng vào tháng 7 cho Eurozone và một số quốc gia cấu thành của nó. Câu hỏi quan trọng là liệu bất kỳ PMI, sản xuất, dịch vụ hay hỗn hợp nào, sẽ tăng trở lại trên mức mở rộng tách biệt 50 cấp khỏi sự co lại - và nếu chúng làm điều đó có thể là động lực cần thiết để khởi động EUR / USD lên đến và có thể vượt quá 1,15 mark.

Chúng tôi xem xét tiền tệ và ngân hàng trung ương thường xuyên trong các podcast được giải mã trên thị trường toàn cầu giao dịch hàng ngày mà bạn có thể tìm thấy tại đây trên Apple hoặc bất cứ nơi nào bạn đến để phát podcast

Bạn cũng có thể tìm hiểu chính sách tiền tệ của ECB có thể ảnh hưởng đến giá trị của Euro bằng cách nhấp vào đây

--- Được viết bởi Martin Essex, Nhà phân tích và Biên tập viên

Hãy liên hệ với tôi trên Twitter @MartinSEssex