Đô la Úc Mắt RBA Phút. Euro Hung Up trong Hội nghị thượng đỉnh EU


ForexVua2


Đô la Úc, Ngân hàng Dự trữ Úc, Hội nghị thượng đỉnh EU, coronavirus - NHỮNG ĐIỂM NÓI

Các cổ phiếu của Phố Wall đã có một vài bước tiến. Các chỉ số Dow Jones, S & P 500 và Nasdaq đều đóng cửa lần lượt cao hơn 0,03, 0,84 và 2,51%. Cả ba đều được cho một cơn gió sau khi tin tức nổ ra rằng Đại học Oxford và công ty dược phẩm khổng lồ AstraZeneca đã có một bước đột phá về vắc-xin coronavirus có tên AZD1222.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nó đã kích hoạt phản ứng miễn dịch với Covid-19 chỉ với các tác dụng phụ nhỏ. AstraZeneca sau đó đã tăng hơn 10% trước khi rút lui và đóng cửa chỉ hơn 6,50% so với mở.

Thị trường ngoại hối có phần hỗn tạp. Đồng đô la Mỹ có liên quan đến thiên đường và đồng Yên Nhật chống rủi ro và đồng Franc Thụy Sĩ cùng với đồng Euro bị bỏng nặng nhất. FX có beta cao hơn như Krone Na Uy và Krona Thụy Điển, mặt khác đang tắm nắng trên đồng cỏ xanh với Bảng Anh. Đồng bảng Anh tăng không nhiều do sức mạnh của GBP mỗi lần nói mà là do sự yếu kém trong các đối tác của nó.

Đồng Euro bị bỏ rơi trong giá lạnh sau khi các nhà hoạch định chính sách của Liên minh châu Âu không đạt được sự đồng thuận về những gì sẽ hình thành cuộc họp dài nhất kể từ hội nghị thượng đỉnh năm 2000 ở Nice, Pháp. Cái gọi là Four Frrif Four - được lãnh đạo bởi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte của Hà Lan và tiếp theo là Thụy Điển, Đan Mạch Áo và Phần Lan - đã thúc đẩy sửa đổi gói viện trợ trị giá 750 tỷ EUR.

Đề xuất mới có thể đủ hào phóng cho những người ủng hộ chi tiêu lớn để có được phía sau và tưới nước đủ để Frrif Four nuốt giảm số tiền tài trợ xuống còn 390 tỷ và tăng số tiền cho vay lên 360b. Bản gốc lần lượt là 500b và 250b. Cho đến khi đạt được thỏa thuận chắc chắn, đồng Euro có thể sẽ tiếp tục lơ lửng với xu hướng tăng trưởng thận trọng. Đọc thêm về lý do tại sao .

Phiên giao dịch châu Á-Thái Bình Dương thứ ba

Ngoài Euro vướng mắc về chính trị , Đô la Úc có thể cũng sẽ được chú ý. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố biên bản họp sau quyết định lãi suất vào ngày 7 tháng 7. Các quan chức lưu ý rằng trong khi con đường phía trước không chắc chắn, tuy nhiên, điều kiện đã ổn định gần đây và suy thoái ít nghiêm trọng hơn dự kiến ​​sớm hơn .

Các nhà hoạch định chính sách củng cố quan niệm này, nói rằng điều tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế có thể đứng sau khi các chỉ số hàng đầu chỉ ra dấu hiệu ổn định. Các quan chức nhắc lại họ là Mạnh được chuẩn bị để mở rộng của nó mua trái phiếu . để đạt được mục tiêu việc làm và lạm phát của họ. Trừ khi RBA đi lệch đáng kể khỏi thông điệp này - dù là tích cực hay tiêu cực hơn - AUD có thể nhún vai trước các bình luận.

Phân tích đô la Úc

Sau khi chạm đáy vào tháng 3, AUD / CAD đã tiếp tục tăng hơn 14% trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Tuy nhiên, các tín hiệu kỹ thuật đang ám chỉ rằng đà tăng có thể đang chậm lại với chỉ báo RSI cho thấy sự phân kỳ âm. Việc bắt giữ có thể phá vỡ xu hướng tăng trong nhiều tuần và mở ra cánh cửa để kiểm tra lại sự hỗ trợ cứng đầu ở mức 0,9293. Theo dõi tôi trên Twitter @ZabelinDimitri để cập nhật kỹ thuật kịp thời hơn .

AUD / CAD - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ AUD / CAD được tạo bằng TradingView

--- Được viết bởi Dimitri Zabelin , Nhà phân tích tiền tệ cho DailyFX.com

Để liên hệ Dimitri , sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @ZabelinDimitri Twitter