EUR / USD quay trở lại từ mức cao tháng 7 khi EU chia tách quỹ phục hồi COVID


ForexVua2


Điểm nói chuyện tỷ giá EUR / USD

EUR / USD lấy lại từ mức cao mới hàng tháng (1.1470) ngay cả khi các nhà lãnh đạo Châu Âu đạt được thỏa thuận cho COVID-19 r ecovery f und , nhưng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) có thể cho thấy tốc độ tập hợp đà tăng khi chỉ báo tiếp cận vùng quá mua.

EUR / USD quay trở lại từ mức cao tháng 7 khi EU chia tách COVID -19 Quỹ phục hồi

EUR / USD đấu tranh để giữ lại khoản tạm ứng từ đầu tuần này khi Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch chia quỹ phục hồi 750B EUR, với EUR390B được phân bổ cho các khoản tài trợ, trong khi EUR 360B cho vay lãi suất thấp sẽ có sẵn cho các quốc gia thành viên.

Tuy nhiên, phản ứng giảm giá ở EUR / USD có thể sẽ tồn tại trong thời gian ngắn vì một sự hình thành cờ tăng dường như sẽ xuất hiện vào tháng 7, với mô hình tiếp tục được cụ thể hóa khi chỉ số RSI mở rộng xu hướng tăng m đầu năm nay.

Nhìn về phía trước, vẫn còn phải xem liệu những nỗ lực của các cơ quan tài chính sẽ thay đổi khóa học về chính sách tiền tệ như Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) / span> vẫn hoàn toàn cam kết thực hiện mọi thứ cần thiết trong phạm vi ủy thác của mình để hỗ trợ tất cả công dân của khu vực đồng euro .iết

Nhận xét gần đây từ Các quan chức của ECB đề nghị Hội đồng quản trị sẽ thực hiện phương pháp chờ xem sau khi mở rộng P andemia E sáp nhập P urchase P rogramme (PEPP) bởi EUR 600 tỷ vào tháng 6 với tư cách là thành viên hội đồng quản trị Yves Mersch tiết lộ rằng một quỹ phục hồi của Châu Âu sẽ giảm gánh nặng cho chính sách tiền tệ và cần giảm bớt lập trường chính sách . Giả

Lần lượt, ECB có thể dính vào lề như cách e uro hoạt động khu vực là expec ted để hồi phục trong quý thứ ba , và Hội đồng quản trị có thể dựa vào các công cụ hiện tại của mình để hỗ trợ liên minh tiền tệ vì ngân hàng trung ương cho thấy rất ít ý định đẩy lãi suất tái cấp vốn chính, chuẩn mực cho chi phí đi vay , vào lãnh thổ tiêu cực.

Như đã nói, ECB chỉ có thể mua thời gian tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 10 tháng 9 và việc miễn cưỡng thực hiện lãi suất Khu vực Euro thấp hơn có thể giữ EUR / USD nổi lên khi quỹ phục hồi châu Âu làm suy yếu phạm vi hỗ trợ tiền tệ bổ sung.

Đăng ký và tham gia Chiến lược gia tiền tệ DailyFX David Song LIVE để có cơ hội thảo luận về các chủ đề chính và các thiết lập thương mại tiềm năng xung quanh thị trường ngoại hối.

Biểu đồ hàng ngày tỷ giá EUR / USD

Nguồn: Chế độ xem giao dịch

--- Được viết bởi David Song, Nhà chiến lược tiền tệ

Theo dõi tôi trên Twitter tại @DavidJSong