GBP / USD hoàn thành thoái lui 50% - Điều gì tiếp theo?


fxleadersChuỗi chiến thắng 3 ngày trước đó của GBP / USD đã ngừng, chứng kiến ​​cặp tiền giảm từ mức cao nhiều tháng xuống dưới mức 1.2660, chủ yếu là do sự không chắc chắn xung quanh Brexit và cuộc đấu tranh mạnh mẽ giữa Anh và Trung Quốc, gây áp lực giảm giá đối với Bảng Anh và góp phần làm giảm giá trị của cặp tiền.

Bên cạnh đó, GBP / USD cũng đang bị thách thức bởi những tai ương của coronavirus (COVID19). Xu hướng bán đô la Mỹ trên diện rộng, được kích hoạt bởi tâm lý thị trường rủi ro trên thị trường đã trở thành một yếu tố quan trọng trong việc bù lỗ thêm cho cặp tiền tệ. Hiện tại, GBP / USD đang giao dịch ở mức 1.2665 và hợp nhất trong khoảng giữa 1.2665 - 1.2740.

Trước đó trong ngày, Thời báo Tài chính (FT) báo cáo rằng chính phủ của Thủ tướng Anh (Thủ tướng), ông Vladimir Johnson đã mất hy vọng đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11. Tuyên bố này dường như đã nặng trên bảng Anh. Mặc dù vậy, các cuộc đàm phán giữa Anh và Mỹ đang diễn ra suôn sẻ. Điều này có lẽ là do mối quan hệ thân thiện giữa các nhà lãnh đạo của Anh và Mỹ, cùng với cuộc tấn công mới nhất của Vương quốc Anh vào Trung Quốc. Sau đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho thấy ông sẵn sàng hỗ trợ chính phủ Tory trong việc chống lại quốc gia rồng. Tuy nhiên, các nhà ngoại giao Anh đã từ chối kế hoạch của Mỹ để cản trở nỗ lực của các công ty Trung Quốc tham gia vào cuộc chạy 5G.

Ngoài Vương quốc Anh, rủi ro tâm lý thị trường ban đầu nhận được sự ủng hộ từ sự lạc quan mới mẻ đối với một loại vắc-xin tiềm năng cho vi-rút COVID19 rất dễ lây lan. Kết quả đáng khích lệ từ ứng cử viên vắc-xin của Oxford và thỏa thuận của các nhà lãnh đạo EU đối với Quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ EUR đang làm lu mờ căng thẳng gia tăng giữa Anh và Trung Quốc và tăng nhiễm trùng coronavirus ở California.

Hơn nữa, tâm lý thị trường lạc quan cũng có thể liên quan đến hy vọng về gói tài chính ở Mỹ, trong khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin nói rằng các nhà hoạch định chính sách đang tiến hành kích thích Giai đoạn 4, và một thỏa thuận được mong đợi vào cuối tháng bảy. Tin tức báo hiệu sự mở rộng nhu cầu về dầu từ nền kinh tế lớn nhất thế giới, cụ thể là Hoa Kỳ.

Trên mặt trận coronavirus, số lượng đại dịch ở Hoa Kỳ đang nhanh chóng hướng tới mốc 4,0 triệu. Trong khi đó, số người chết do coronavirus của Mỹ đã tăng ít nhất 1.003 vào thứ ba, lên tổng số 141.920, ghi nhận mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ đầu tháng Sáu. Do đó, các chuyên gia cảnh báo rằng Arizona, Florida, Idaho, Montana, Oklahoma, South Carolina, Tennessee, Texas, Utah, Quần đảo Virgin và Tây Virginia dự kiến ​​sẽ ghi nhận nhiều ca tử vong nhất. Do đó, các nhà giao dịch đang chuyển đổi đầu tư của họ bằng đô la Mỹ sang các loại tiền tệ an toàn hơn, do đó nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ giảm, đó là hỗ trợ cho vay đối với giá GBP / USD.

Hỗ trợ và kháng cự hàng ngày

S1 1.248

S2 1.2598

S3 1.2665

Điểm xoay 1.2716

< p> R1 1.2783

R2 1.2834

R3 1.2952

Giá GBP / USD đã hoàn thành mức thoái lui Fib lui 50% ở mức 1.2644 và việc đóng cửa nến trên mức này đã thúc đẩy xu hướng tăng trên thị trường. Ở phía cao hơn, Sterling đang đi sau mức kháng cự tiếp theo là 1.2747. Sự giao nhau trong xu hướng tăng trên 50 giai đoạn EMA đang cho thấy tỷ lệ cược của các xu hướng tăng tiếp theo trên thị trường. Hôm nay, hãy xem xét việc tăng giá trên mức 1.2715. Chúc may mắn!