Giá dầu thô WTI vẫn chịu áp lực - Căng thẳng Mỹ-Trung và COVID-19!


fxleadersTrong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai, giá dầu thô WTI không đạt được bất kỳ lực kéo tích cực nào, và giảm xuống 40,91 đô la, trong khi thua lỗ 0,22% trong ngày, chủ yếu là do tâm lý thị trường hỗn hợp, được hỗ trợ bởi các tai ương coronavirus đang gia tăng và căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, cả hai đều gây ra mối lo ngại về sự tăng trưởng của nhu cầu.

Căng thẳng địa chính trị leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, sau khi đóng cửa các lãnh sự quán ở Houston và Thành Đô, gây áp lực giảm giá dầu thô. Bên cạnh đó, xu hướng bán đồng đô la Mỹ trên diện rộng, được kích hoạt bởi sự sụt giảm liên tục của lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, đang trở thành một trong những yếu tố chính giúp kiểm tra bất kỳ nhược điểm nào nữa của giá dầu thô. Hiện tại, dầu thô đang giao dịch ở mức 41,17 đô la và hợp nhất trong khoảng từ 40,91 - 41,39.

Trên Trước coronavirus, đại dịch kéo dài tiếp tục làm mờ đi những kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu. Theo các báo cáo mới nhất, Hoa Kỳ đã vượt qua 4 triệu trường hợp Covid19 được ghi nhận chính thức và một phần đáng kể của con số đáng báo động này đã được ghi nhận chỉ trong 15 ngày qua.

Mỗi ngày, từ thứ ba đến thứ sáu, đã có gần 1.000 trường hợp tử vong corona ở Mỹ và vào thứ Sáu, đã có 74.000 trường hợp mới được ghi nhận. California, với dân số gần 40 triệu người - gấp đôi so với Florida - hiện là bang bị thiệt hại nặng nề nhất, khi nó tiếp cận 450.000 trường hợp. Trên toàn cầu, số ca nhiễm coronavirus hiện đã vượt qua mốc 16 triệu, theo báo cáo của Đại học Johns Hopkins. Sự gia tăng không ngừng này trong các trường hợp virus đang ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu, từ đó dẫn đến việc đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp trong 22 tháng, làm cho hàng hóa kim loại màu vàng có mệnh giá tăng lên.

Ngoài ra, lý do đằng sau tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư cũng có thể được liên kết với các báo cáo về cơn bão Hanna , đã tấn công bờ biển Texas vào cuối tuần qua, và cảnh báo về những trận mưa lớn ở Texas và Mexico cũng đang đè nặng lên tâm lý của nhà đầu tư. Các nhà sản xuất và lọc dầu đã công bố vào thứ Sáu rằng họ không hy vọng cơn bão sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và tin tức này đã mang lại cho các nhà đầu tư sự tin tưởng.


Như chúng ta đều biết, Hoa Kỳ và quốc gia rồng đã ra lệnh đóng cửa các lãnh sự quán của quốc gia đối diện tại các quốc gia tương ứng của họ, cụ thể là lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Đô, và điều này cũng gây áp lực giảm giá. trên dầu thô. Tuy nhiên, cuộc chiến đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc đã tăng tốc sau khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo kêu gọi chấm dứt sự tham gia của những người khác, một chính sách xác định quan hệ Mỹ-Trung trong khoảng 5 thập kỷ. Mặt khác, cả hai quốc gia vẫn đang đứng đầu về các vấn đề như thương mại, luật an ninh quốc gia của Hồng Kông, Tân Cương và các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông.

Về mặt tích cực, nhu cầu về dầu thô đã được cải thiện đôi chút, từ đáy sâu của quý hai và điều này sẽ hỗ trợ nhẹ cho giá dầu. Tuy nhiên, con đường phục hồi có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì việc đổi mới khóa máy ở Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới có thể bắt đầu cân nhắc về nhu cầu về dầu.

Trên mặt trận USD, đồng đô la Mỹ trên diện rộng vẫn chán nản và tiếp tục báo cáo các khoản lỗ trong ngày, do Hoa Kỳ chứng kiến ​​số lượng COVID19 tăng kỷ lục hàng ngày . Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc về bất đồng mới nhất giữa hai nước cũng đè nặng lên USD. Các khoản lỗ bằng đồng đô la Mỹ đã được củng cố thêm bằng cách trượt lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, điều này càng thúc đẩy kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, tổn thất bằng đồng đô la Mỹ đã giúp hạn chế tổn thất sâu hơn về giá dầu, vì giá dầu có liên quan nghịch với giá của đồng đô la Mỹ. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, giảm 0,47%, xuống 93,933, lúc 12:15 AM ET (05:15 AM GMT), tiếp tục trượt từ Thứ Sáu.

Sắp tới, những người chơi trên thị trường sẽ để mắt đến các động thái giá USD và các tiêu đề coronavirus, có thể đóng vai trò chính trong việc ảnh hưởng đà trong ngày cho vàng. Bản phát hành Đơn đặt hàng lâu bền cũng sẽ là chìa khóa để xem. Ngoài ra, tiến độ kích thích của Mỹ sẽ được theo dõi chặt chẽ, trước quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), dự kiến ​​sẽ xảy ra vào thứ Tư. Chúc may mắn!