Sự rút lui của GBP / USD, tương lai chứng khoán chìm khi các trường hợp COVID-19 của Mỹ phình ra


ForexVua2


Châu Âu mở rộng, FOMC, COVID19, GBP / USD, Điểm nói chuyện của OECD:

Tóm tắt châu Á-Thái Bình Dương

Sự thèm ăn rủi ro đã bốc hơi trong giao dịch châu Á với Chỉ số tương lai của Dow Jones giảm hơn 1,5% , vì số trường hợp COVID-19 được xác nhận tại Hoa Kỳ đã vượt quá 2 triệu.

Đô la Mỹ và Yên Nhật liên kết với thiên đường tăng vọt khi Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro sụp đổ xuống dưới 70 xu.

Lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ giảm khi Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố sẽ tiếp tục mua trái phiếu và chứng khoán được thế chấp.

Nhìn về phía trước, dữ liệu tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ và dữ liệu PPI là tiêu đề kinh tế, với những con số tồi tệ hơn dự kiến ​​có thể tiếp tục thúc đẩy môi trường rủi ro.

Nguồn - Chế độ xem giao dịch

FOMC Spooks Thị trường với Outlook Dovish

Nhận xét qua đêm từ Chủ tịch Jerome Powell đã loại bỏ các đợt tăng giá gần đây về tài sản rủi ro, bác bỏ báo cáo Biên chế phi nông nghiệp (NFP) tốt hơn mong đợi cho thấy kỷ lục 2,5 triệu việc làm được thêm vào tháng 5 là bằng chứng rõ ràng chỉ là những thứ không chắc chắn là thế nào.

Giữ tỷ lệ mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang ở mức 0 đến 0,25%, FOMC thậm chí không nghĩ đến việc tăng lãi suất vì họ vẫn cam kết mạnh mẽ khi thực hiện bất cứ điều gì chúng ta có thể làm miễn là mất.

Mở rộng bảng cân đối kế toán của mình ít nhất là với tốc độ hiện tại thông qua việc mua Kho bạc 80 tỷ đô la mỗi tháng và chứng khoán được thế chấp trong số 40 tỷ đô la, rõ ràng là ngân hàng trung ương không tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua vì vẫn còn những rủi ro đáng kể đối với triển vọng kinh tế so với trung hạn.

OECD Đề xuất hành động chính sách tiếp theo cho Vương quốc Anh

Vương quốc Anh đang ở giữa một sự thu hẹp kinh tế nghiêm trọng, với GDP dự báo của OECD sẽ thu hẹp lại là 14% vào năm 2020, nếu có đợt bùng phát virus thứ hai vào cuối năm phù hợp với kịch bản ‘cú đúp.

Sự phục hồi vắng mặt của một ổ dịch thứ cấp, được phân loại là 'kịch bản một lần tấn công', vẫn có thể thấy GDP GDP giảm mạnh 11,5% khi nền kinh tế dựa trên dịch vụ bị ảnh hưởng từ các biện pháp 'ở nhà' mà có thể làm giảm sản lượng trực tiếp xuống một phần ba.

Với số người chết của Vương quốc Anh (41.128) chỉ đứng sau Hoa Kỳ (115.130) và gần 300.000 trường hợp được xác nhận, cả hai kịch bản đều có khả năng tương đương với nhau trong 7 ngày trung bình di chuyển vẫn tăng ở mức khoảng 1.500 trường hợp COVID-19 mới hàng ngày.

Mặc dù các trường hợp hàng ngày có xu hướng giảm, các cuộc biểu tình gần đây có thể dẫn đến sự gia tăng trong các trường hợp mới, tương tự như những gì hiện đang được nhìn thấy ở một số tiểu bang ở Mỹ.

Nguồn - Worldometer

Do đó, OECD khuyến nghị nên giữ các biện pháp kinh tế hiện tại miễn là Chính sách tài khóa cần thiết và vẫn cần được hỗ trợ bởi vì tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ vượt quá 10% và vẫn duy trì ở mức cao trong suốt năm 2021.

Hơn nữa, tổ chức kinh tế kêu gọi Vương quốc Anh đồng ý thỏa thuận tạm thời với Liên minh châu Âu và ở lại thị trường chung EU sau ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Được Thủ tướng Chính phủ Boris Johnson gạt quyết định cung cấp Brexit vào cuối năm, điều này vẫn rất khó xảy ra.

Tuy nhiên, với nhà đàm phán chính của EU Michel Barnier xác nhận Liên minh ủng hộ gia hạn, đặc biệt được đưa ra hoàn cảnh hiện tại, vẫn còn thời gian, trước thời hạn gia hạn ngày 1 tháng 7, để Thủ tướng xem xét lại.

Bảng giá hàng ngày GBP / USD

Nguồn - Chế độ xem giao dịch

Kháng tâm lý tại Tay cầm 1,28 đã chứng minh quá nhiều cho GBP / USD khi một Top Spin theo sau là một cây nến Bearish Engulfing có thể báo hiệu sự đảo ngược của 'bull bull' trong 10 ngày.

Vượt qua mức cao nhất của tháng 4 (1.2643) vào đầu tháng, giá tiếp tục tăng cao hơn mức thấp nhất trong tháng 2 (1.2726) trước khi người bán chỉ vượt qua mức Fibre 61,8% ( 1.2840).

Sự phân kỳ của gấu giữa giá và động lượng làm nổi bật một mức độ cạn kiệt trong đợt tăng gần đây, với việc giảm xuống trước khi có quá nhiều vùng bị mua quá mức.

Đường trung bình động 200 ngày (1.2610) có thể cung cấp hỗ trợ tạm thời cho GBP, tuy nhiên việc điều chỉnh mạnh trong RSI cho thấy việc tăng cường đà giảm có thể đẩy giá trở lại xu hướng 12 tuần ủng hộ.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ xu hướng và mức Fibre 23,6% (1.2355) có thể tạo ra một đường dẫn trở về mức thấp tháng 5 (1.2075), với khả năng RSI có thể bắt kịp xu hướng xây dựng của nó báo hiệu sự nối lại của xu hướng giảm chính.

- Được viết bởi Daniel Moss

Theo dõi tôi trên Twitter @DanielGMoss