Một số bình luận Brexit tích cực từ Barnier cho một sự thay đổi


fxleadersThỏa thuận Brexit rất quan trọng đối với Vương quốc Anh, bởi vì nếu không có nó, điều đó có nghĩa là một Brexit cứng, bất chấp thỏa thuận Brexit đã thông qua quốc hội Anh vào cuối năm ngoái. Bộ phim Brexit đã kéo dài trong nhiều năm nay, nhưng mọi người đều biết điều đó.

Các bình luận hầu hết đều tiêu cực, cho thấy Brexit cứng, vì cả hai bên đều đứng vững trên vị trí của họ. Mặc dù hôm nay chúng tôi đã nghe nhà đàm phán chính Brexit của EU, Michel Barnier đưa ra một số bình luận tích cực cho một sự thay đổi, cho thấy rằng BoJo cũng muốn có một thỏa thuận. Dưới đây là những bình luận của ông:

Reuters trích dẫn các nguồn ngoại giao của EU

  • Barnier tin rằng Johnson muốn có một thỏa thuận mặc dù công khai nói lên sự sẵn sàng cho việc thoát khỏi thỏa thuận
  • Barnier nói với các đặc phái viên của EU sau các cuộc đàm phán mới nhất rằng ông vẫn tự tin rằng thỏa thuận cân bằng là có thể nhưng có thể ít tham vọng hơn
  • 'Thỏa thuận chất lượng thấp, cấu hình thấp' sẽ cần bao gồm các điều khoản về sân chơi và ngư trường ngang bằng
Không có phản ứng nào trong bảng Anh đối với các tiêu đề này sớm hơn ngày hôm nay. Rốt cuộc, thị trường có rất nhiều để tập trung vào ngày hôm nay ngoài các cuộc đàm phán Brexit, sẽ kéo dài trong nhiều tháng. Nhưng GBP / USD đã quay trở lại tăng ngay bây giờ, khi USD tiếp tục giảm.