Triển vọng AUD / USD: Các tán tỉnh với vùng quá mua trước CPI của Úc


ForexVua2


Điểm nói về đồng đô la Úc

AUD / USD giao dịch gần mức cao nhất năm 2020 (0,7183) trước khi cập nhật Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Úc, được dự đoán sẽ hiển thị tiêu đề cho hợp đồng lạm phát lần đầu tiên kể từ năm 1998, nhưng điều kiện thị trường hiện tại có thể khiến tỷ giá hối đoái tăng vọt khi hành vi đông đúc trong Đô la Mỹ vẫn tồn tại.

AUD / USD Triển vọng: RSI tán tỉnh với vùng quá mua trước CPI của Úc

AUD / USD xóa sạch các mức cao và thấp thấp hơn từ tuần trước khi đồng đô la Mỹ suy yếu so với tất cả các đối tác chính của nó và nó vẫn còn phải xem nếu cập nhật CPI của Úc sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái vì tỷ lệ đọc lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm xuống -0,4% từ 2,2% mỗi năm trong quý đầu tiên của năm 2020.

Sự tăng trưởng mạnh về tốc độ tăng giá có thể làm thay đổi quá trình chính sách tiền tệ khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) nhấn mạnh cú sốc kinh tế từ COVID-19 Đổi đã ít nghiêm trọng hơn dự kiến ​​trước đó , và dường như ngân hàng trung ương sẽ bám sát bên lề trong cuộc họp tiếp theo vào Ngày 4 tháng 8 khi các thành viên của đồng ý rằng không cần điều chỉnh gói biện pháp tại Úc trong môi trường hiện tại. riết

Đến lượt mình, RBA chỉ có thể nhắc lại cam kết của mình với Số không tăng mục tiêu tỷ lệ tiền mặt cho đến khi tiến độ được thực hiện đối với việc làm đầy đủ , canh và Thống đốc Philip Lowe và Công ty có thể giữ nguyên chính sách hiện tại trong suốt phần còn lại của năm vì Hồi Ngân hàng đã không mua trái phiếu chính phủ trong một thời gian < span> .và

Nhìn về phía trước, RBA có thể dần dần thay đổi hướng dẫn chuyển tiếp trong những tháng tới với tư cách là Thủ quỹ Josh Frydenberg mở rộng các chương trình kích thích tài khóa như Thanh toán cho người quản lý công việc f hoặc sáu tháng và Đô la Úc có thể tiếp tục vượt trội so với đối tác Hoa Kỳ nếu ngân hàng trung ương chuẩn bị loại bỏ mục tiêu lợi suất vào cuối năm nay.

Cho đến lúc đó, hành vi đông đúc bằng Đô la Mỹ vẫn tập trung vì chỉ số DXY tiếp tục theo dõi xu hướng giảm từ tháng 3, trong khi báo cáo IG Client Sentiment cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ đã bị rút ngắn AUD / USD kể từ tháng 4.

Bản cập nhật mới nhất cho thấy 41,28% giao dịch viên dài AUD / USD, với tỷ lệ người giao dịch ngắn và dài ở mức 1,42 đến 1. Số lượng giao dịch viên dài hơn 19,67% so với ngày hôm qua và cao hơn 26,03% so với tuần trước, trong khi số lượng giao dịch viên rút ngắn là 2,53 % thấp hơn so với ngày hôm qua và thấp hơn 19,11% so với tuần trước.

Sự gia tăng của lãi suất dài cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ đang chuẩn bị tăng thêm AUD / USD khi trao đổi tỷ lệ xóa mức cao tháng 6 (0,7064), cho đến khi e sự sụt giảm ở các vị trí ngắn hạn cho thấy lệnh dừng lỗ là nhận được kích hoạt là Đô la Úc giao dịch lên mức cao mới hàng năm.

Với điều đó, điều kiện thị trường hiện tại có thể khiến AUD / USD tăng mạnh khi hành vi đông đúc của Đô la Mỹ vẫn tồn tại và Tương đối Chỉ số sức mạnh (RSI) có thể đưa ra tín hiệu tăng giá khi chỉ báo tán tỉnh với lãnh thổ quá mua.

Đăng ký và tham gia Chiến lược gia tiền tệ DailyFX David Song LIVE để có cơ hội thảo luận về các thiết lập giao dịch tiềm năng .

Biểu đồ hàng ngày của tỷ giá AUD / USD

Nguồn: Chế độ xem giao dịch

--- Được viết bởi David Song, Nhà chiến lược tiền tệ

Theo dõi tôi trên Twitter tại @DavidJSong