Giá dầu thô giảm xuống dưới $ 53 - Coronavirus leo thang!


fxleadersTrong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai, Dầu thô WTI đã không thể ngăn chặn mức thua lỗ của phiên trước, tiếp tục giảm xuống ngay trên mức 52,00 đô la, khi mức tăng ngày càng tăng số vụ COVID-19 tiếp tục làm gia tăng những lo lắng về nhu cầu nhiên liệu, do đó góp phần làm thất thoát dầu thô. Một lý do khác khiến dầu thô bị thất thoát cũng có thể là do báo cáo Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Sáu.

The US Energy Cơ quan quản lý cho thấy nguồn cung dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ. Việc triển khai vắc xin chậm chạp cũng làm dấy lên lo ngại rằng nhu cầu sẽ phục hồi vẫn còn nhiều nghi ngờ. Đây được coi là một yếu tố khác khiến giá dầu thô chịu áp lực. Về mặt tích cực, sự mất giá của đồng đô la Mỹ đã giúp hạn chế thiệt hại sâu hơn về giá dầu thô có năng suất cao hơn, do giá dầu có quan hệ nghịch biến với giá đô la Mỹ. Tiến bộ mới về các biện pháp kích thích của Mỹ đã hỗ trợ thêm cho dầu thô, hạn chế đà tăng giá của nó. Hiện tại, dầu thô đang giao dịch ở mức 52,32 đô la và củng cố trong phạm vi từ 52,05 đến 52,42.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng về những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu, vì số vụ COVID-19 ngày càng tăng tiếp tục làm dấy lên nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Theo báo cáo mới nhất, số ca mắc ở Mỹ hiện đã vượt quá 25 triệu ca, trong khi số ca trên toàn cầu đang hướng tới con số 100 triệu. Ở mặt trận Trung Quốc, Dragon Nation đã ghi nhận 124 trường hợp COVID-19 vào ngày 24 tháng 1, tăng so với 80 trường hợp trước đó, đánh dấu làn sóng lây nhiễm mới tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020, điều này làm giảm triển vọng nhu cầu của quốc gia lớn nhất thế giới nước nhập khẩu dầu mỏ.

Trong khi đó, New Zealand được đánh giá là nạn nhân mới của nỗi sợ virus, sau khi Northland báo cáo một trường hợp. Đồng thời, Mỹ đang xem xét áp đặt lại lệnh cấm đối với du khách đến từ Anh, Ireland và Brazil, và Pháp sẽ thông báo lệnh khóa thứ ba. Hơn nữa, tình trạng vi rút cũng đang trở nên tồi tệ hơn ở Anh và Nhật Bản. Điều này làm dấy lên những câu hỏi xoay quanh tâm lý giao dịch thị trường, trở thành yếu tố chính khiến giá dầu thô chịu áp lực.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến giá dầu thô giảm cũng có thể liên quan với dữ liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ công bố hôm thứ Sáu, cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ, thêm 4,4 triệu thùng, trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 1, so với kỳ vọng giảm 1,2 triệu thùng.

Mặc dù số lượng trường hợp nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng, tâm lý giao dịch thị trường đang thể hiện hiệu suất tích cực trong ngày, vì môi trường tích cực xung quanh cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương và mức tăng trong S&P 500 Futures có xu hướng làm nổi bật rủi ro về tâm trạng, nhận được sự ủng hộ do sự lạc quan về một loại vắc-xin / phương pháp điều trị tiềm năng đối với coronavirus có khả năng lây nhiễm cao. Những hy vọng ngày càng tăng liên quan đến gói kích thích của Hoa Kỳ, dưới thời Joe Biden làm tổng thống, cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tâm lý giao dịch thị trường. Hy vọng về một gói kích thích kinh tế khác của Mỹ đã được thắp lên sau khi Chủ tịch sắp tới của Ủy ban Ngân sách Thượng viện Mỹ nói rằng đảng Dân chủ sẽ sử dụng một thủ tục thủ tục hiếm hoi để thông qua các phần chính của gói cứu trợ COVID-19 nếu đảng Cộng hòa từ chối thực hiện biện pháp này.

Do đó, xu hướng tích cực liên quan đến tâm lý thị trường ủng hộ dầu thô, do đồng đô la Mỹ yếu đi. Do tâm trạng thích rủi ro, đồng đô la Mỹ tính trên diện rộng đã không đạt được bất kỳ lực kéo tích cực nào, vẫn tiếp tục giảm giá trong ngày. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ bị lỗ cũng có thể là do sự lạc quan đối với việc triển khai vắc-xin cho loại coronavirus có khả năng lây nhiễm cao. Ngoài ra, sự mất giá của đồng bạc xanh có thể diễn ra trong thời gian ngắn hoặc tạm thời, vì những lo ngại về COVID-19 tăng cường và dữ liệu kinh tế châu Âu yếu đang giúp ngăn đà tăng giảm giá trong các tài sản trú ẩn an toàn. Sự mất mát của đồng đô la Mỹ đang giúp hạn chế bất kỳ thiệt hại nào nữa đối với giá dầu thô, vì giá vàng có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đô la Mỹ. Đến 11:48 PM ET (4:48 AM GMT), chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với một nhóm các loại tiền tệ khác, đã giảm 0,10%. đến 90.118.

Một yếu tố khác cũng có thể giới hạn mức lỗ có thể là quyết định của nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, Ả Rập Xê Út, hồi đầu tháng, thực hiện cắt giảm sản lượng bổ sung, điều này tiếp tục cho vay hỗ trợ dầu thô. Trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu / sự kiện lớn nào trong ngày, các nhà giao dịch trên thị trường sẽ theo dõi các tiêu đề về virus và kích thích, để có hướng đi mới. Chúc bạn thành công!