Dầu thô WTI mở rộng phong trào Choppy của nó - Một phân tích cơ bản nhanh chóng!


fxleadersTrong phiên giao dịch châu Á hôm thứ ba, giá dầu thô WTI không duy trì mức tăng đầu ngày, giảm xuống còn 41,39 từ mức 41,93, chủ yếu do tâm lý thị trường hỗn hợp, gần đây đã củng cố Đô la Mỹ dựa trên diện rộng, dẫn đến việc dầu tiếp tục giảm. về giá dầu thô. Tuy nhiên, hy vọng rằng Mỹ sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế khác trở thành một trong những yếu tố chính giúp hạn chế xu hướng giảm giá đối với giá dầu. Mặt khác, lo ngại về sự leo thang trong căng thẳng địa chính trị toàn cầu cũng được kích hoạt khi các báo cáo về vụ nổ gần đây ở Iraq và nhà lãnh đạo Triều Tiên khen ngợi vũ khí hạt nhân, gần đây đã được hưởng lợi từ giá dầu. Tuy nhiên, giá bị kẹt trong một phạm vi hẹp, vì tình hình COVID19 ở Mỹ đã đưa ra một số điều không chắc chắn về triển vọng phục hồi nhu cầu, trong khi thông báo của Đại học Oxford, liên quan đến vắc-xin, cung cấp hỗ trợ và sự lạc quan trong thị trường. Dầu thô đang giao dịch ở mức 41,58 đô la và hợp nhất trong phạm vi từ 41,39 đến 41,93.

Những lo ngại về nhu cầu chậm lại, do tai ương coronavirus (COVID19), giữ cho các thương nhân dầu thận trọng. Theo báo cáo mới nhất, coronavirus đã ảnh hưởng đến gần 16,30 triệu người trên toàn cầu, trong khi, theo Đại học Johns Hopkins, gần 650.000 người đã chết cho đến nay. Ở mặt trận Hoa Kỳ, số ca mắc coronavirus ở California đã tăng ít nhất 10,549 vào thứ Hai lên tổng số 463,439, đẩy nó lên trên kỷ lục của Massachusetts về tổng số ca tử vong COVID19. Tiểu bang Victoria đông dân thứ hai của Úc cũng báo cáo 384 trường hợp mới trong ngày so với mức tăng đột biến của ngày hôm trước là 535. Ngược lại, New Zealand đã báo cáo không có trường hợp Covid19 mới nào cho 3 rd ngày liên tiếp. Xem xét tình hình coronavirus hiện tại, Hồng Kông gần đây đã áp dụng lại các hạn chế.

Ngoài tai họa của virus, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư cũng có thể được liên kết với các báo cáo về cuộc tranh đấu kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc, đang tăng tốc liên tục. Hai nước đã ra lệnh đóng cửa các cơ quan lãnh sự bang bang đối diện tại các quốc gia tương ứng của họ, cụ thể là lãnh sự quán China China Houston và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Đô. Tuy nhiên, căng thẳng càng gia tăng hơn nữa, sau khi chính quyền Trump gửi thêm máy bay để theo dõi Trung Quốc.

On mặt tích cực, hy vọng rằng Mỹ sẽ thông qua một dự luật kích thích khác đã cổ vũ các nhà đầu tư và thúc đẩy giá cổ phiếu và dầu. Đảng Cộng hòa Thượng viện Hoa Kỳ đã giới thiệu gói viện trợ COVID19 trị giá 1 nghìn tỷ đô la, bao gồm các khoản thanh toán 1.200 đô la cho công dân Hoa Kỳ và khuyến khích sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân ở Hoa Kỳ, thay vì ở Trung Quốc. Điều đáng nói là gói này cũng bao gồm khoản vay 190 tỷ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ và 100 tỷ đô la cho các doanh nghiệp hoạt động theo mùa hoặc trong các khu vực thu nhập thấp. Tuy nhiên, những hy vọng này đã giữ cho thị trường chứng khoán tích cực trong ngày.

Mặc dù có tâm lý thị trường rủi ro, rộng rãi dựa trên đồng đô la Mỹ đã thành công trong việc ngăn chặn các khoản lỗ sâu hơn trước đó trong ngày và bắt đầu báo cáo lợi nhuận. Tuy nhiên, mức tăng khiêm tốn của đồng đô la Mỹ đã khiến giá dầu giảm, vì giá dầu có liên quan nghịch với giá của đồng đô la Mỹ. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, đã phục hồi 0,04%, về 93,773.

Sắp tới, những người chơi trên thị trường sẽ để mắt đến các động lực giá USD và các tiêu đề coronavirus, có thể đóng vai trò chính trong việc ảnh hưởng đến động lực trong ngày đối với dầu. Hôm nay, dữ liệu dự trữ tư nhân của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API), trước 7.54 AM, sẽ là chìa khóa để xem. Ngoài ra, tiến độ kích thích của Mỹ sẽ được theo dõi chặt chẽ, trước quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), dự kiến ​​sẽ xảy ra vào thứ Tư. Chúc may mắn!