Vàng đạt 10% vào tháng 7 năm 2020, mạnh lên khi các đô la Mỹ biến đổi


fxleadersVào thứ Sáu, giá vàng đang giao dịch tăng trong bối cảnh lo ngại về đại dịch coronavirus và tác động của nó đến nền kinh tế toàn cầu ngay cả khi đồng đô la Mỹ suy yếu, thúc đẩy nhiều nhà đầu tư hướng tới kim loại quý. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên $ 1.967 một chút.

Vàng được thiết lập để tăng mức tăng hàng tháng khoảng 10% cho đến tháng 7 - mức tăng cao nhất trong tháng 7 Giá kim loại màu vàng được nhìn thấy kể từ tháng 2 năm 2016. Sức hấp dẫn an toàn của vàng đã được chú trọng kể từ khi coronavirus lan rộng khắp thế giới, khiến các nước công bố các biện pháp khóa chặt đã ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế của họ và làm gia tăng lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu.

Giá vàng nhận được sự gia tăng thêm từ sự yếu kém của đồng đô la Mỹ trong bối cảnh lo ngại về làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai ở nước này, khiến nhiều quốc gia phải áp dụng các biện pháp khóa máy . Nhiều sự khóa hơn do đại dịch hoành hành không chỉ gây ra sự nghiêm trọng hơn dự báo về sự co lại trong nền kinh tế Mỹ mà các nhà kinh tế lo ngại rằng bất kỳ sự phục hồi nào đối với tăng trưởng có thể bị trì hoãn cho đến khi đại dịch được kiểm soát, có thể sau khi phát hành vắc-xin thành công.

Vàng cũng ủng hộ những bình luận mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở nước này sau tháng 11 năm 2020 trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra. Trump cũng tuyên bố rằng các cuộc bầu cử sắp tới có thể là gian lận, đã khiến các nhà đầu tư tăng cường sự thèm ăn đối với kim loại trú ẩn an toàn trong bối cảnh không chắc chắn về tình trạng của Mỹ và nền kinh tế toàn cầu.