EUR / USD cũng tăng giữa các MA


fxleadersEUR / USD đã tăng giá kể từ tháng 5 năm ngoái, sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thông báo sẽ bắt đầu chương trình PEPP để giúp chống lại ảnh hưởng của coronavirus. Đã có một đợt rút lui trong tháng 9 và tháng 10, sau khi thất bại trong việc phá vỡ vùng hỗ trợ vòng lớn ở mức 1,20, nhưng sau đó xu hướng tăng đã tiếp tục trở lại sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Vùng kháng cự xung quanh 1,20 cuối cùng đã phá vỡ trong Tháng 12 và người mua đã đẩy cặp này lên 1,2350s. Mặc dù sau tuần đầu tiên của năm nay, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự đảo chiều giảm giá và EUR / USD mất khoảng 300 pips. Tuần trước, chúng tôi đã chứng kiến ​​một sự đảo chiều tăng giá và giá đã leo cao hơn, nhưng điều này có vẻ giống như một sự thoái lui.

Đường SMA 100 (màu xanh lá cây) đã chuyển từ hỗ trợ thành kháng cự vào tuần thứ hai của tháng 1 và đó là hoạt động như một mức kháng cự một lần nữa ngay bây giờ, đã từ chối EUR / USD vào đầu ngày hôm nay. Nó cũng được hỗ trợ bởi 200 SMA ngày nay. Giá đã giảm khoảng 80 pips sau khi bị từ chối, nhưng đường SMA 50 (màu vàng) hiện đang đóng vai trò là hỗ trợ. EUR / USD đã tăng một chút so với đường trung bình động đó, nhưng không quá xa so với nó. Chúng tôi đang nghĩ đến việc đi dài có lẽ với một tín hiệu mua nhỏ, nhưng sẽ xem giá phản ứng như thế nào bây giờ.