Chứng khoán châu Âu chạm mức thấp trong 1 tuần do triển vọng kinh tế Mỹ ảm đạm


ForexVua


Chứng khoán châu Âu đã giảm vào thứ Năm, để giảm sâu trong ngày thứ tư liên tiếp, giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần, vì sợ rủi ro của các nhà đầu tư, sau khi Cục Dự trữ Liên bang tiết lộ dự báo ảm đạm về kinh tế ..

Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 2,5% vào lúc 11:25 GMT và chạm mức thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 6 ở mức 358,93 điểm, sau khi đóng cửa thấp hơn 0,4% vào ngày hôm qua, kéo dài mức thua lỗ trong ngày thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh rủi ro giảm sau cuộc họp của Fed đã kết thúc.

Chỉ số pan châu Âu đã mở thấp hơn trong ngày hôm nay, kéo dài mức lỗ trong ngày thứ tư và giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần, với hầu hết các thị trường và lĩnh vực châu Âu đều có màu đỏ hôm nay.

< p> Ngành du lịch và giải trí đã chứng kiến ​​những mất mát lớn nhất ở châu Âu hiện nay, với mức giảm 4%, do triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm và làm mới lại những lo ngại về tổn thất mạnh trong quý II.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm qua giữ lãi suất không đổi giữa 0 và 0,25%, trong một động thái được mong đợi rộng rãi và cam kết tiếp tục cung cấp ngoại trừ

Fed cũng tiết lộ bộ dự báo kinh tế đầu tiên kể từ tháng 12, ước tính GDP của Mỹ sẽ giảm 6,5% vào năm 2020, đây là cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ toàn cầu năm 2008 Khủng hoảng tài chính, và loại trừ bất kỳ sự tăng lãi suất nào trước năm 2022.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng Hoa Kỳ phải đối mặt với "con đường dài" để phục hồi sau suy thoái do đại dịch coronavirus gây ra, và nói thêm, "Chúng tôi không 'thậm chí kỳ vọng lãi suất sẽ tăng trong năm nay hoặc năm tới. "

S & P 500 tương lai giảm 2%, sau khi chỉ số đóng cửa giảm 0,5% vào hôm qua tại Phố Wall, báo lỗ thứ hai liên tiếp sau cuộc họp của Fed .

Quay trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 2,6%, CAC 40 của Pháp giảm 2,7%, DAX của Đức giảm 2,6% và FTSE 100 của Anh giảm 2,4%.