Triển vọng đô la Úc Bản lề về các trường hợp Covid-19 Trước quyết định tỷ lệ RBA


ForexVua2


Dự báo cơ bản về đô la Úc, RBA, Covid-19, Giá cả hàng hóa - Điểm nói:

Dự báo cơ bản của AUD: Hỗn hợp

Đô la Úc trên 30 % tăng từ mức thấp hàng năm có thể được quy cho ba yếu tố lái xe chính; Ngân hàng Dự trữ Úc có lập trường về chính sách lãi suất âm, tăng giá hàng hóa và kết quả sức khỏe tương đối thành công so với các nền kinh tế phát triển khác.

Các biện pháp khóa chặt Victoria có khả năng được mở rộng

Tuy nhiên, sự gia tăng bền vững của nhiễm trùng Covid-19 ở Victoria, bang đông dân thứ hai của Úc và các cụm đang phát triển ở New South Wales và Queensland có nguy cơ ngăn chặn tiền tệ nhạy cảm với rủi ro lên mức cao mới hàng năm.

Với tình trạng Victoria ghi lại 723 trường hợp đáng kinh ngạc vào ngày 30 tháng 7, Premier Daniel Andrew gần như chắc chắn sẽ mở rộng Các hạn chế ở giai đoạn ba hiện tại vượt quá mốc thời gian 6 tuần được đề xuất vì các bước chúng tôi đã thực hiện không đủ để loại bỏ coronavirus có khả năng lây nhiễm cao.

Các trường hợp mắc Covid-19 hàng ngày ở Úc (Tháng 3 - Tháng 7)

Nguồn - Covid19Data

Nhấn mạnh rằng không có khả năng phục hồi kinh tế trừ khi và cho đến khi chúng tôi có được những con số này hạ xuống Andrew Andrew và Giám đốc Y tế Brett Sutton, đang cân nhắc việc áp dụng các biện pháp khóa khóa theo phong cách của New Zealand khi mà David không có gì ngoài bàn sau khi chuyển đến bắt buộc phải đeo mặt nạ vào ngày 19 tháng 7.

Việc xem xét các hạn chế hiện tại được ước tính sẽ khiến chính quyền địa phương 1 tỷ đô la mỗi tuần , một phần mở rộng của giai đoạn- ba biện pháp có thể kéo theo hiệu suất của r tài sản rủi ro ví dụ trong những tuần tới. Với việc áp dụng restrictions Hạn chế của phong cách New Zealand có khả năng thúc đẩy giai đoạn ác cảm rủi ro đáng kể.

<< Các thành viên của ngân hàng trung ương đã đồng ý rằng lãi suất âm ở Úc vẫn cực kỳ khó xảy ra.

Hơn nữa, RBA đã đồng ý, không có trường hợp nào can thiệp vào thị trường ngoại hối, vì hiệu quả hạn chế của nó khi tỷ giá được liên kết rộng với các yếu tố quyết định cơ bản của nó, như tại hiện tại, với Trợ lý Thống đốc Chris Kent nói rằng Ngân hàng Dự trữ không phải là mối quan tâm quá mức bởi sức mạnh gần đây được thấy bằng Đô la Úc.

Mặc dù Thống đốc bối cảnh cơ bản suy yếu Philip Lowe và ủy ban dự kiến ​​sẽ giữ tỷ lệ tiền mặt chính thức ổn định ở mức 0,25 % như kết luận của các cuộc thảo luận tại cuộc họp Hội đồng quản trị tháng 7 là cách hành động tốt nhất là duy trì gói giữa tháng ba và tiếp tục theo dõi ảnh hưởng của đại dịch đối với nền kinh tế.

Cuối cùng, cách tiếp cận chờ đợi của RBA có thể tiếp tục thúc đẩy Đô la Úc liên quan đến rủi ro so với các đối tác chính của nó với ngân hàng trung ương về cơ bản gỡ bỏ xiềng xích tiền tệ, đảm bảo cho những người tham gia thị trường rằng ngân hàng trung ương là không lập kế hoạch cho bất kỳ chính sách thay thế nào hiện tại.

Tỷ lệ chính sách áp dụng thị trường ở Úc

Nguồn dữ liệu - Bloomberg

Giá cả hàng hóa làm tăng tính nhạy cảm thương mại AUD

Là một loại tiền tệ liên kết với hàng hóa, không có gì ngạc nhiên khi chỉ số hàng hóa GSCI tăng 50% từ mức thấp hàng năm phần lớn trùng khớp với sự phục hồi của Đô la Úc từ cực trị tháng ba.

Tuy nhiên, chỉ số GSCI đã vật lộn để vượt qua mức trung bình động 200 ngày xác định tình cảm (343.10) trong những ngày gần đây, cho thấy giá hàng hóa có thể là do ngắn hạn kéo lại.

Nếu điều đó xảy ra, AUD nhạy cảm thương mại có thể mất điểm so với các đối tác chính của nó.

Mặt khác, mức đóng cửa hàng ngày trên ngưỡng kháng cự ly khai (346.8) có thể trùng với việc gia hạn đô la Úc lên mức cao nhiều năm chống lại Mỹ liên quan đến thiên đường Đô la.

Biểu đồ hàng ngày của S & P GSCI được tạo bằng TradingView

- Được viết bởi Daniel Moss, Nhà phân tích cho DailyFX

Theo dõi tôi trên Twitter @DanielGMoss