Đô la Mỹ giao dịch thận trọng, nhưng phải đối mặt với áp lực


fxleadersĐầu ngày thứ Hai, đồng đô la Mỹ đang giao dịch tăng giá và tiếp tục hồi tuần trước, nhưng mức tăng vẫn bị hạn chế do lo ngại về đại dịch coronavirus và tác động của nó đối với nền kinh tế của đất nước. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch khoảng 93,58.

Trong khi đồng đô la Mỹ đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây vì một loại tiền tệ an toàn trong bối cảnh lo ngại về tác động kinh tế của đại dịch, các nhà phân tích hy vọng nó sẽ trở nên yếu hơn trong tương lai gần vì Fed có khả năng giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục ngay cả khi thâm hụt tài khoản hiện tại của Mỹ tiếp tục tăng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất tới 0,5% khi thị trường lo lắng về làn sóng coronavirus thứ hai cản trở sự phục hồi kinh tế ở nước này.

Cơ quan xếp hạng Fitch đã hạ cấp nền kinh tế triển vọng cho Hoa Kỳ từ ổn định đến tiêu cực, lo ngại gia tăng về mức độ suy thoái mà đại dịch có thể gây ra trong nền kinh tế lớn nhất thế giới và ảnh hưởng của nó đối với các nền kinh tế khác trên toàn thế giới. Điều này đã được thúc đẩy bởi chính phủ Hoa Kỳ giải phóng nhiều biện pháp kích thích hơn sau khủng hoảng coronavirus, khiến mức thâm hụt tài khoản vãng lai của nước này tăng vọt.

Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ phải đối mặt với một số áp lực giảm đối với những lo lắng mới về Căng thẳng Mỹ-Trung sau khi Tổng thống Trump đe dọa cấm ứng dụng mạng xã hội phổ biến Trung Quốc TikTok tại Mỹ. Ngoài ra, Ngoại trưởng Mike Pompeo cũng tuyên bố vào cuối tuần qua rằng ông sẽ hành động chống lại các công ty phần mềm Trung Quốc đang chia sẻ dữ liệu với chính phủ Trung Quốc và có khả năng xâm phạm an ninh quốc gia Hoa Kỳ.