Úc Bán lẻ bán lẻ Xem giảm mạnh, xuất khẩu tăng


fxleadersKhối lượng bán lẻ tại Úc đã giảm với tốc độ mạnh nhất kể từ 20 năm trong quý 2 năm 2020 do đại dịch coronavirus. Theo dữ liệu do ABS công bố, doanh số bán lẻ được điều chỉnh theo lạm phát đã giảm 3,4% trong quý hai của năm, giảm mạnh hơn dự báo của các nhà kinh tế, thay vào đó là mức giảm 3,2%.

Doanh số bán lẻ giảm mạnh trong giai đoạn này được thúc đẩy bởi doanh số giảm 29,1% tại các quán cà phê và nhà hàng cũng như 22% doanh thu như các cửa hàng quần áo, giày dép và phụ kiện cá nhân, chủ yếu do bị khóa do đại dịch. Các nhà kinh tế hiện đang dự đoán doanh số bán lẻ và chi tiêu tiêu dùng yếu sẽ ảnh hưởng nặng nề đến GDP quý 2 của Úc trong năm nay.

Tuy nhiên, xuất khẩu từ Úc đã tăng 3% trong tháng 6, được thúc đẩy bởi nhu cầu thay thế quặng sắt và các sản phẩm khác của Trung Quốc. Thặng dư thương mại của Úc đã tăng lên mức 8.2 tỷ AUD trong tháng 6, trong khi thặng dư thương mại tổng thể trong quý 2 năm 2020 tăng lên 23,4 tỷ AUD. bang Victoria, nơi đã buộc chính phủ phải áp dụng lại các biện pháp khóa máy sau khi tuyên bố tình trạng thảm họa của thành phố Hồi giáo. Mặc dù Úc đã dỡ bỏ các hạn chế khóa trước một số quốc gia khác, giúp các doanh nghiệp mở cửa sớm hơn, khả năng làn sóng thứ hai đang khiến người tiêu dùng thận trọng hơn về việc ra và chi tiêu.