Vàng chạm mức cao kỷ lục khi đồng đô la Mỹ suy yếu


fxleadersGiá vàng tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới trong phiên giao dịch sớm vào thứ Tư do sự suy yếu của đồng đô la Mỹ trong bối cảnh lo ngại về sự chậm trễ trong phục hồi kinh tế ở Mỹ. Tại thời điểm viết bài, vàng đang giao dịch ở mức trên 2.022 đô la một chút. các biện pháp khóa lại. Điều này khiến các thị trường lo lắng về sự chậm trễ hơn nữa đối với sự phục hồi kinh tế trên toàn thế giới, mặc dù các dữ liệu kinh tế tích cực gần đây trên toàn thế giới.

Vàng đã nhận được một sự gia tăng bổ sung do đồng đô la Mỹ giảm giá vì sự không chắc chắn về dự luật cứu trợ coronavirus kéo theo. Mặc dù các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra giữa Đảng Dân chủ và Cộng hòa, cho đến nay, Quốc hội vẫn không thể tạo ra một bước đột phá trong họ và phê chuẩn dự luật. Một sự chậm trễ trong việc đưa ra nhiều kích thích tài khóa ở Mỹ có thể sẽ trì hoãn và có thể phục hồi, hỗ trợ giá kim loại trú ẩn an toàn hiện nay.

Các nhà kinh tế dự báo giá vàng sẽ tiếp tục trong tương lai gần sự không chắc chắn về đại dịch coronavirus và tác động kinh tế của nó trên toàn thế giới. Với các ngân hàng trung ương gợi ý về một thời kỳ ôn hòa kéo dài bằng cách giữ lãi suất thấp và tiết lộ nhiều nới lỏng tiền tệ, kim loại màu vàng có thể vẫn được ưa chuộng trong những tháng tới như một công cụ an toàn để giao dịch và đầu tư.