Giao dịch dầu thô WTI Ổn định - Giảm giá đồng đô la yếu Làm giảm nhu cầu về dầu


fxleadersVào thứ Năm, giá dầu thô WTI đang giao dịch ổn định, gần với mức cao nhất đã chạm vào trong 5 tháng, nhưng vẫn chịu áp lực do gia tăng các ca nhiễm coronavirus trên toàn thế giới và điều này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu toàn cầu như thế nào. Tại thời điểm viết, WTI dầu thô đang giao dịch ở mức khoảng $ 42,14 / thùng.

Trong phiên trước đó, dầu thô WTI đã tăng hơn 1% sau khi phát hành Báo cáo EIA cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến. Theo EIA, kho dự trữ dầu thô giảm 7,4 triệu thùng trong tuần qua, trong khi các nhà kinh tế dự báo chỉ giảm 3,2 triệu thùng trong giai đoạn này.

Tâm lý giữa các loại dầu các nhà giao dịch vẫn thận trọng do số vụ và số người chết tiếp tục gia tăng, làm dấy lên lo ngại về nhiều đợt đóng cửa có thể ngăn cản sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu cũng như nhu cầu dầu mỏ. Tuy nhiên, giá dầu thô được hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, do giá dầu thô kỳ hạn được định giá bằng đô la và hưởng lợi từ việc đồng đô la giảm giá.

Nhu cầu dầu khó có thể cải thiện sớm khi hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới vẫn đang báo cáo các bệnh nhiễm trùng và một số khu vực đã áp dụng các biện pháp khóa máy để ngăn chặn sự lây lan của các trường hợp. Mặt khác, OPEC và các đồng minh đã tăng giới hạn sản lượng dầu kể từ đầu tháng này, làm gia tăng lo ngại về tình trạng dư cung trên thị trường toàn cầu.