Giữ vàng ổn định như hy vọng về kích thích bù đắp sự suy yếu của đô la Mỹ


fxleadersĐầu ngày thứ Năm, giá vàng tiếp tục giao dịch không thay đổi, giữ gần mức cao kỷ lục do đồng đô la Mỹ suy yếu ngay cả khi kỳ vọng có thêm các biện pháp kích thích để bù đắp sự suy giảm kinh tế từ đại dịch, giữ cho sức hút trú ẩn an toàn của vàng trong kiểm tra. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên 2.049 đô la một chút. Hoa Kỳ có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​trước đây khi các trường hợp tiếp tục gia tăng trong nước, dẫn đến nhiều lệnh khóa và hạn chế hơn. Trong khi đó, đường cong lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ tiếp tục tăng mạnh, khiến đồng đô la suy yếu thêm, vốn trước đây được ưa chuộng như một đồng tiền dự trữ vào đầu đại dịch.

Vàng đã tăng giá. khoảng 34% cho đến nay trong năm nay do những bất ổn gia tăng xung quanh tác động của đại dịch coronavirus đối với nền kinh tế toàn cầu và sẽ mất bao lâu để phục hồi sau cuộc khủng hoảng đang diễn ra. Dữ liệu kinh tế từ khắp nơi trên thế giới tiếp tục phản ánh hoạt động đáng thất vọng ngay cả khi các ngân hàng trung ương và chính phủ tung ra các nỗ lực kích thích để thúc đẩy các nền kinh tế.

Đầu năm nay, các nhà kinh tế đã dự đoán kinh tế sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2020. hoặc ít nhất là vào cuối năm nay. Tuy nhiên, số ca mắc mới và số người chết tiếp tục tăng, khiến người ta không chắc chắn khi nào nền kinh tế toàn cầu có thể phục hồi theo hướng tăng trưởng trở lại.