Giá vàng tăng vọt có thể mất đi, kích thích tài chính của Mỹ


ForexVua2


ĐIỂM NÓI CHUYỆN VÀNG & DẦU THÔ:

Một động lực đã trở nên quen thuộc đã thống trị trên các thị trường tài chính ngày hôm qua. Lãi suất thực giảm sâu hơn vào lãnh thổ tiêu cực khi dữ liệu việc làm của ADP cho thấy Mỹ chỉ thêm 167 nghìn việc làm trong tháng 7, không thua gì 1,2 triệu bảng lương mà các nhà kinh tế mong đợi.

Kết quả này dường như củng cố ý thức rằng chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ sẽ duy trì ở một thiết lập cực kỳ ôn hòa trong tương lai gần, nâng cao kỳ vọng lạm phát trong khi tỷ giá danh nghĩa vẫn ở gần mức thấp kỷ lục. Tỷ lệ hòa vốn trong 5 năm, một thước đo mức cược tăng trưởng giá được ngụ ý trên thị trường trái phiếu, đạt mức cao nhất trong 6 tháng.

Các thị trường phản ứng như người ta có thể phỏng đoán. Vàng tăng theo nhu cầu lưu trữ giá trị. Kim loại không mang lại kết quả gì, nhưng điều đó tương đối tốt hơn với tỷ suất lợi nhuận thực âm. Tương tự, lợi suất cổ tức tiêu chuẩn thấp nhưng vẫn tích cực đã giúp cổ phiếu tăng. Tiếp theo là giá dầu thô hướng tới cảm xúc.

GIÁ VÀNG, DẦU THÔ TẬP TRUNG VÀO NHỮNG CÂU NÓI KÍCH THÍCH LỖI LỰC CỦA MỸ

Sắp tới, các cuộc đàm phán về kích thích tài khóa của Hoa Kỳ có thể sẽ diễn ra tập trung khi các quan chức tranh giành để hoàn thành một thỏa thuận trước khi Quốc hội khởi hành giải lao vào cuối tuần. Đảng Dân chủ đã đưa ra một đề xuất trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la trong khi đảng Cộng hòa phản đối với kế hoạch 1 nghìn tỷ đô la.

Một thỏa thuận dường như có thể xảy ra khi các nhà hoạch định chính sách xem xét trước cuộc bầu cử vào tháng 11, vì vậy quy mô của nó có thể sẽ có ý nghĩa nhất từ ​​góc độ thị trường. Bất cứ điều gì e ngại về 2 nghìn tỷ đô la đều có thể gặp phải sự thất vọng, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn đối với Đô la Mỹ và ảnh hưởng lớn đến giá hàng hóa.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Giá vàng đang giao dịch trong lãnh thổ chưa được thăm dò đã mở rộng lên mức cao kỷ lục trên con số $ 2000 / oz. Các mức mở rộng Fibonacci đưa ra dự đoán thô về các rào cản tăng giá sắp tới. Việc vượt qua mốc 123,6% tại 2059,74 có thể dọn đường cho thử nghiệm Fib 138,2% tại 2105,57. Tuy nhiên, sự phân kỳ RSI âm cảnh báo về đà tăng đang giảm dần, có thể kéo theo một đợt suy thoái. Khi đó, mức giảm xuống dưới mức mở rộng 100% tại 1985,67 có thể làm lộ vùng 1918,49-20,94 (78,6% Fib, 2011 swing top).

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU CRUDE

Giá dầu thô phục hồi từ mức kháng cự trong vùng 42,40-43,88, tạo ra một hình nến Shooting Star đầy ấn tượng. Cùng với sự phân kỳ RSI tiêu cực, thiết lập cho thấy sự cạn kiệt có thể tạo tiền đề cho sự đảo chiều giảm giá. Một mức đóng cửa hàng ngày dưới mức hỗ trợ thấp ở mức 38,74 có vẻ sẽ nhắm mục tiêu vào khu vực 34,38-78 tiếp theo. Ngoài ra, việc vi phạm ngưỡng kháng cự có thể đưa con số $ 50 / bbl vào ngưỡng chéo.

Biểu đồ giá dầu thô được tạo bằng cách sử dụng TradingView

TÀI NGUYÊN GIAO DỊCH CỔ PHẦN

< p> --- Được viết bởi Ilya Spivak, Trưởng nhóm chiến lược APAC cho DailyFX

Để liên hệ với Ilya, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @IlyaSpivak trên Twitter