Dấu hiệu phục hồi: Nhu cầu đối với các đơn đặt hàng do Đức sản xuất đang gia tăng


fxleadersNền kinh tế lớn nhất châu Âu dường như có dấu hiệu phục hồi theo dữ liệu kinh tế mới nhất. Đơn đặt hàng đối với hàng hóa sản xuất tại Đức đã tăng mạnh trong tháng 6, cho thấy dấu hiệu phục hồi sau đại dịch.

Theo số liệu do Văn phòng Thống kê công bố, đơn đặt hàng hàng hóa do Đức sản xuất đã tăng 27,9% so với tháng trước trong tháng 6, cao hơn đáng kể so với mức tăng 10,4% trong tháng 5. Tuy nhiên, đơn đặt hàng cho những hàng hóa đó vẫn thấp hơn 11,3% so với mức cao được nhìn thấy hồi tháng 2, trước khi đại dịch coronavirus xảy ra trên toàn thế giới.

Việc cải thiện đơn hàng chủ yếu do tăng nhu cầu trong nước. Đơn đặt hàng trong nước tăng 35,3% trong khi đơn hàng từ nước ngoài chỉ tăng 22%. Đơn đặt hàng ô tô đã tăng 66,5% trong tháng 6, nhưng vẫn thấp hơn khoảng 12,2% so với mức trước đại dịch của tháng 2. Tuy nhiên, tâm lý vẫn thận trọng đề phòng khả năng xảy ra tình trạng khóa xe khi số vụ tiếp tục tăng lên. Theo một cuộc thăm dò trên tạp chí, 80% người Đức mong đợi chính phủ áp dụng lại các biện pháp cấm cửa và hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.