RBA Hạ cấp triển vọng kinh tế cho nền kinh tế Úc


fxleadersNgân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã hạ cấp triển vọng kinh tế của đất nước sau cuộc khủng hoảng coronavirus đang diễn ra, cảnh báo rằng tỷ lệ thất nghiệp có thể vẫn ở mức cao trong vài năm. Theo ước tính mới nhất của RBA, nền kinh tế Úc dự kiến ​​sẽ thu hẹp 6% vào năm 2020 và sau đó phục hồi cao hơn trong vài năm tới.

Ngân hàng trung ương cũng cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế có thể mất nhiều thời gian hơn trước đây. dự báo trong bối cảnh một làn sóng nhiễm trùng thứ hai đã tấn công Melbourne, dẫn đến việc cần phải có một đợt đóng cửa hoàn toàn khác. Việc khóa sổ mới nhất dự kiến ​​sẽ xóa sổ ít nhất 2% so với GDP của quý hiện tại vì bang Victoria đóng góp vào khoảng 30% nền kinh tế.

Khi phát hành triển vọng kinh tế mới nhất, Trợ lý Thống đốc RBA Luci Ellis tuyên bố, “Sự gia tăng liên tục lớn về số ca ở Victoria và sự ra đời tiếp theo của các hạn chế Giai đoạn Bốn không được dự đoán trước. Đây không phải là một bài học cho các dự báo trước đó của chúng tôi, nhưng nó cho thấy mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng như thế nào trong đại dịch. tăng trưởng 7%. RBA cũng điều chỉnh dự báo GDP cho năm 2022 thấp hơn, từ 5% trước đó xuống 4%.