Yên có thể tăng khi Nasdaq 100 giảm do căng thẳng Mỹ-Trung, tai ương tài khóa


ForexVua2


Nguồn: Biểu đồ IG

Dự báo Yên Nhật: Tăng giá

Đồng Yên Nhật chống rủi ro có thể là một tuần thú vị sau sự thay đổi tâm lý thị trường vào thứ Sáu khi Nasdaq 100 nặng về công nghệ hoạt động kém hơn Dow Jones và S&P 500. Điều này mặc dù báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ khá lạc quan khi quốc gia này đã thêm hơn 1,7 triệu nhân viên . Những diễn biến cấp bách khác đã làm lu mờ dữ liệu việc làm mà thị trường đang mong đợi.

Chúng bao gồm căng thẳng Mỹ-Trung leo thang và sự bế tắc giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa trong gói tài chính tiếp theo. Nếu những điều này ám chỉ sự lo lắng về rủi ro trong tuần tới, thì đồng Yên có thể nhận được giá thầu vì nó có xu hướng theo dõi ngược lại thị trường chứng khoán toàn cầu - xem biểu đồ bên dưới. Mặt khác, những nỗ lực táo bạo từ các ngân hàng trung ương trên toàn cầu nhằm bôi trơn thị trường tài chính có thể hạn chế tiềm năng giảm giá đối với chứng khoán.

Nhà Trắng chuyển sang tấn công các công ty công nghệ Trung Quốc, cấm các giao dịch liên quan đến WeChat và TikTok với lý do rủi ro về an ninh quốc gia. Tencent, chủ sở hữu của WeChat và công ty công nghệ có giá trị nhất Trung Quốc, đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình tạm thời giảm tới 10% trước khi giảm lỗ. Hoa Kỳ cũng trừng phạt 11 quan chức Trung Quốc, bao gồm cả Giám đốc điều hành Hồng Kông Carrie Lam.

Điều này nhằm đáp lại “các chính sách đàn áp các tiến trình tự do và dân chủ của Bắc Kinh”, sau khi Trung Quốc thực hiện của luật an ninh quốc gia được áp dụng tại HK vào đầu năm nay. Sự trả đũa từ Trung Quốc có thể khiến tâm trạng thị trường thêm chua chát, có khả năng thúc đẩy đồng Yên, đặc biệt là đối với các đồng tiền nhạy cảm với chu kỳ như Đô la Úc và Đô la New Zealand.

Để biết thông tin cập nhật về sự phát triển của đồng Yên Nhật và xu hướng rủi ro, hãy nhớ theo dõi tôi trên Twitter @ddubrovskyFX

Tăng cường thêm sự bất ổn trên thị trường vào cuối tuần trước là sự thiếu hụt trong tài khóa của Hoa Kỳ kích thích kinh tế. Khoản trợ cấp thất nghiệp 600 đô la mỗi tuần bổ sung đã hết hạn vào cuối tháng 7 và việc chấm dứt đột ngột có nguy cơ làm hỏng triển vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng. Nhà Trắng cân nhắc việc sử dụng lệnh hành pháp như một giải pháp tạm thời cho một số điều khoản của thỏa thuận kích thích.

Tầm quan trọng của các biện pháp kích thích bổ sung của Mỹ và nguy cơ leo thang căng thẳng Mỹ-Trung có thể tắt tiếng ảnh hưởng của dữ liệu bị trễ vào tuần tới. Chúng bao gồm GDP quý 2 từ Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu, có thể đã được định giá theo thị trường. Có thể chú ý nhiều hơn đến Tình cảm của Đại học Michigan vào thứ Sáu như một chỉ báo tương đối kịp thời.

Xu hướng rủi ro so với Yên Nhật

Biểu đồ được tạo trong TradingView

* Chỉ số Yên Nhật trung bình dựa trên tỷ lệ JPY so với: USD, EUR, GBP và AUD

* Chỉ số Phố Wall trung bình S&P 500, Dow Jones và Nasdaq 100 hợp đồng tương lai

--- Được viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích tiền tệ của DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitter