Giá vàng ổn định sau đợt bán tháo hôm thứ sáu, độ biến động của bạc vẫn tăng


ForexVua2


Phân tích, giá và biểu đồ của vàng (XAU / USD) và bạc (XAG / USD)

Tổng thống Hoa Kỳ đã sử dụng quyền hành pháp của mình để ký gói viện trợ coronavirus vào thứ Bảy sau khi Quốc hội không đồng ý về một gói biện pháp tài khóa mới. Động thái này khiến thị trường rủi ro tăng nhẹ, đè nặng lên giá vàng. Tuy nhiên, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục xấu đi khi các công ty công nghệ Trung Quốc nằm trong tầm ngắm của Mỹ. Để trả đũa việc Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với nhà lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam vào thứ Sáu tuần trước, Trung Quốc được cho là đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 11 quan chức Mỹ vào ngày hôm nay, làm gia tăng căng thẳng giữa hai siêu cường.

Đồng đô la Mỹ đang trượt nước và vẫn chỉ cao hơn một điểm so với mức thấp nhất trong 27 tháng gần đây. Biểu đồ có vẻ hỗn hợp và diễn biến tiếp theo của đồng bạc xanh có thể sẽ được quyết định bởi các yếu tố cơ bản hơn là bất kỳ động lực kỹ thuật nào.

Triển vọng hàng tuần của Đô la Mỹ - Cuộc biểu tình cứu trợ ngắn hạn hoặc sự thay đổi của trái tim ?

Vàng hiện giao dịch quanh mức $ 2,032 / oz. trong điều kiện giao dịch chặt chẽ. Kim loại quý sẽ tìm thấy mức hỗ trợ ban đầu xuống mức thấp nhất vào thứ Tư tuần trước, quanh mức $ 2,008 / oz. trước một loạt các mức cao nhất vào cuối tháng 7 vào khoảng $ 1,980 / 1,990 / oz. đi vào trọng tâm. Sức mạnh của đợt phục hồi gần đây khiến vàng giảm xuống một động thái khác nhưng bối cảnh cơ bản vẫn tích cực, cho thấy bất kỳ đợt bán tháo nào nên được nhìn nhận tích cực đối với các nhà giao dịch có triển vọng trung hạn. Nến giảm của thứ Sáu có thể là một đợt chốt lời trước cuối tuần nhiều hơn so với việc bắt đầu đợt bán tháo kéo dài.

Biểu đồ giá hàng ngày của Vàng (tháng 1 - 10 tháng 8 năm 2020)

Bạc vẫn còn rất dễ bay hơi

Bạc cũng giảm sau Báo cáo Việc làm Hoa Kỳ hôm thứ Sáu nhưng biểu đồ có vẻ tích cực hơn một chút so với vàng với một loạt các mức thấp cao hơn liên tục được thực hiện. Bạc cũng vẫn biến động mạnh (ATR) và có khả năng duy trì như vậy trong ngắn hạn. Chuỗi mức thấp cao hơn và thực tế là bạc mở cửa trên mức bán tháo hôm thứ Sáu sẽ khiến thị trường có xu hướng tăng giá trong trung hạn, mặc dù mức độ biến động gần đây cho thấy điều này có thể bắt đầu từ mức thấp hơn.

Biểu đồ giá hàng ngày của Bạc (Tháng 1 - Ngày 10 tháng 8 năm 2020)

Giao dịch Tỷ lệ Vàng-Bạc: Chiến lược và Mẹo

Quan điểm của bạn về Vàng và Bạc - bạn tăng hay giảm ?? Bạn có thể cho chúng tôi biết qua biểu mẫu ở cuối phần này hoặc bạn có thể liên hệ với tác giả qua Twitter @nickcawley1.