Cho vay kinh doanh ở Anh sẽ chạm mức cao nhất trong 13 năm vào năm 2020


fxleadersƯớc tính mới nhất của EY Item Club tiết lộ rằng các doanh nghiệp Anh dự kiến ​​sẽ gánh số nợ cao nhất trong 13 năm, do những nỗ lực được thực hiện để duy trì hoạt động sau cuộc khủng hoảng coronavirus. Cho vay kinh doanh có thể tăng 14,4% vào năm 2020, cao hơn đáng kể so với mức tăng 2% trong năm 2019.

Một số doanh nghiệp lớn và nhỏ đã được hưởng lợi từ các khoản vay do chính phủ cung cấp khi họ cố gắng duy trì đứng trên mặt nước trong suốt thời gian xảy ra đại dịch. EY Item Club cũng dự đoán rằng mức nợ cao có thể tiếp tục ít nhất cho đến năm 2022, ngay cả khi sự không chắc chắn về việc đại dịch sẽ kéo dài bao lâu và nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào đến các doanh nghiệp.

Khoản cho vay của ngân hàng đã vượt 30 tỷ bảng Anh trong tháng 3, cao gấp 100 lần mức cho vay trung bình. Trong khi đó, cho vay cá nhân dự kiến ​​sẽ giảm trong năm nay, với nhu cầu tín dụng tiêu dùng dự báo giảm 15,9%, trong khi cho vay thế chấp có thể tăng nhẹ 2,6%.

Giám đốc ngân hàng Anh tại EY, Dan Cooper, nhận xét, “Ngay cả khi giả sử nền kinh tế phục hồi trở lại trong ngắn hạn, chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng rất yếu trong các khoản cho vay cho người mua nhà và người tiêu dùng trong một thời gian tới. Tuy nhiên, các ngân hàng đã đi vào cuộc khủng hoảng này được vốn hóa tốt và, mặc dù mức độ suy giảm trong GDP năm nay, mà OBR cho rằng có thể là mức giảm mạnh nhất trong 300 năm, họ đã mở rộng mức hỗ trợ đáng kể cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng và đang tiếp tục giúp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế. ”