BOE có thể tăng QE nếu kinh tế Anh chậm lại hơn nữa


fxleadersTrong một cuộc phỏng vấn gần đây, Phó thống đốc Dave Ramsden của BOE tuyên bố rằng ngân hàng trung ương có thể tăng cường các nỗ lực QE trong trường hợp nền kinh tế bắt đầu tăng trưởng chậm lại hoặc gặp khó khăn trở lại. Trước đó, Ramsden đã tiết lộ rằng BOE có nhiều biện pháp hơn để thúc đẩy nền kinh tế.

Hiện tại, BOE đã cam kết nới lỏng định lượng trị giá 745 tỷ bảng Anh. Trong khi nói chuyện với tờ The Times, Ramsden nhận xét: “Tôi tin rằng chúng ta vẫn còn dư địa đáng kể để thực hiện nhiều QE hơn nếu chúng ta thấy sự phục hồi yếu hơn nhiều. Một kết quả quan trọng là những gì xảy ra với thị trường lao động. Một số công ty sắp thành công. Một số công việc sẽ bị mất. ”

Tại cuộc họp gần đây nhất vào tuần trước, BOE đã thông báo rằng họ không có kế hoạch đưa lãi suất xuống mức âm sớm, kể cả vì nền kinh tế Anh dự kiến ​​sẽ mất nhiều thời gian hơn dự đoán trước đây để phục hồi sau hậu quả của đại dịch coronavirus. Vào tháng 3, ngân hàng trung ương đã hạ lãi suất xuống 0,1% và tăng phạm vi chương trình mua trái phiếu lên gần 1 nghìn tỷ USD.