Tóm tắt hàng ngày, ngày 12 tháng 8 - Giá vàng giảm mạnh, kế hoạch giao dịch nhanh!


fxleadersChào buổi sáng các nhà giao dịch,

GOLD , giá đóng cửa ở mức 1.911,50, sau khi đặt mức cao nhất là 2.029,96 và mức thấp nhất trong tổng số 1.901,24. Nhìn chung, diễn biến của kim loại quý này vẫn giảm mạnh trong suốt cả ngày. Vàng ghi nhận mức lỗ lớn nhất trong một ngày kể từ năm 2013 vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư chuyển hướng tiền mặt của họ sang các tài sản rủi ro. Giá vàng giảm hơn 5%, xuống khoảng 1.900 mỗi ounce, chỉ trong một ngày.

Rủi ro trở lại sự thèm ăn, sau những con số kinh tế đáng khích lệ và hy vọng về các gói cứu trợ coronavirus mới, đã giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán. Tâm lý rủi ro được khuyến khích bởi các tiêu đề sáng sớm về một loại vắc-xin tiềm năng của Nga, điều này đã thúc đẩy sự lạc quan liên tục trên thị trường chứng khoán.

Vào thứ Ba, Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin cho coronavirus. Trong một cuộc họp nội các, Tổng thống Nga Vladimir V. Putin đã thông báo rằng vắc-xin đủ hiệu quả và con gái ông đã uống. Tuy nhiên, các cơ quan y tế toàn cầu cho biết rằng giai đoạn cuối cùng, các thử nghiệm lâm sàng quan trọng của vắc-xin, để xác định tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin, vẫn chưa được hoàn thành

< span> Trong thông điệp chúc mừng tới đất nước, ông Putin cảm ơn các nhà khoa học đã phát triển loại vắc-xin "bước đầu tiên" rất quan trọng cho Nga và nói chung cho toàn thế giới. Thị trường chứng khoán nhanh chóng tăng điểm sau tin tức này, vì khẩu vị rủi ro tăng lên và điều này cuối cùng khiến giá của kim loại trú ẩn an toàn giảm xuống, ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong bảy năm.

Tuy nhiên, các nhà khoa học ở Nga và các quốc gia khác đang cảnh giác. Họ nói rằng việc vội vàng cung cấp vắc-xin trước khi thử nghiệm giai đoạn cuối có thể phản tác dụng.

Các thử nghiệm giai đoạn cuối có sự tham gia của hàng chục nghìn người. Có thể mất nhiều tháng để hoàn thành các thử nghiệm quan trọng này, nhưng đó là cách duy nhất để kiểm tra tính an toàn và hiệu quả của vắc xin thử nghiệm.

S&P 500 đã tăng lên mức cao nhất, ngang bằng với tháng 2 năm 2019; đồng đô la Mỹ giảm từ mức cao nhất trong một tuần và giá vàng giảm do kỳ vọng về gói kích thích của Mỹ tăng lên, làm tăng khẩu vị rủi ro.

Về mặt dữ liệu, Chỉ số Doanh nghiệp Nhỏ NFIB giảm xuống 98,8 điểm, từ mức 100,7 điểm được dự đoán, đè lên đồng đô la Mỹ. Vào lúc 17:30 GMT, PPI lõi cho tháng 7 đã tăng lên 0,5%, từ mức 0,1% dự kiến, hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ. Đối với tháng 7, chỉ số PPI của Mỹ cũng tăng lên 0,6%, từ mức 0,3% dự kiến, có lợi cho đồng đô la Mỹ, đồng thời gây áp lực lên giá vàng và làm tăng thêm khoản lỗ của nó vào thứ Ba.

< p>

Ngoài điều này, các nhà giao dịch cũng hoan nghênh thông báo của Tổng thống Trump rằng ông đang xem xét nghiêm túc thuế thu nhập từ vốn. Điều này cũng làm tăng tâm lý rủi ro và gây thêm áp lực lên giá vàng trú ẩn an toàn.

Mức độ kỹ thuật hàng ngày

Kháng cự hỗ trợ

1.877,16 1.995,31

1.835,23 2.071,53

1.759,01 2.113,46

Điểm xoay vòng: 1.953,38

Giá vàng đã giảm mạnh - giá đã giảm đáng kể, từ mức 2.050 xuống 1.883 do các nhà giao dịch chốt lời bằng vàng. Kim loại màu vàng đã hoàn thành mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 1.879, nhưng xu hướng giảm giá vẫn chiếm ưu thế. Ở phía dưới, đường xu hướng tăng đang hỗ trợ vàng ở mức 1.860. Tỷ lệ đảo chiều tăng giá có vẻ mạnh trên 1.860 và có thể đẩy giá vàng cao hơn nữa, lên khoảng 1.940. Sự bứt phá về mức giảm 1.860 có thể kéo dài lượng bán cho đến 1.833. Chúc may mắn!