Dự báo AUD / USD & ASX 200: Cổ phiếu Úc có thể bứt phá cao hơn không?


ForexVua2


Triển vọng giá

AUD / USD & ASX 200:

AUD / USD & ASX 200 Dự báo: Cổ phiếu Úc có thể tăng cao hơn không?

< p> AUD / USD và ASX 200 đã chứng kiến ​​sự phục hồi không đồng đều kể từ sau sự cố covid, với cặp tiền tệ thiết lập mức tăng cao hơn mức tháng 2 trong khi thị trường chứng khoán vẫn bị đe dọa ở mức kháng cự. Trong khi cả hai đều chia sẻ mối tương quan đáng chú ý với các chỉ số của Hoa Kỳ, trạng thái hiện tại của hai thị trường Úc cho thấy Dow Jones và AUD / USD có sự đồng điệu hơn so với Dow Jones và ASX, khiến thị trường sau này có một số bắt kịp.

Biểu đồ giá AUD / USD & Dow Jones: Từ đầu năm đến nay

Nguồn: Bloomberg, John Kicklighter

Điều đó cho thấy, chỉ số vốn chủ sở hữu của Úc đã tiếp cận mức kháng cự đáng chú ý ở mức 6.185, điều này đã giúp ngăn chặn các nỗ lực trước đó cao hơn. Khi các tài sản rủi ro khác tiếp tục mở rộng, sự bứt phá tăng giá trên ngưỡng kháng cự cho ASX 200 có thể mở ra cánh cửa cho sự tiếp tục của chính nó và có thể có giao dịch bứt phá, một động thái có thể giúp chỉ số thu hẹp khoảng cách với các tài sản rủi ro khác.

Biểu đồ giá ASX 200: 4 - Khung thời gian (Tháng 2 năm 2020 - Tháng 8 năm 2020)

Để đạt được điều đó, có thể cân nhắc khả năng bùng phát thương mại mức độ vô hiệu thấp hơn một chút so với mức Fibonacci gần đó ở mức 6.125, trong khi hướng đến các khu vực quan tâm ở trên. Mặc dù có rất ít thông tin cho thấy sự bứt phá sắp xảy ra hoặc ASX 200 sẽ bắt kịp các tài sản rủi ro khác, nhưng bối cảnh phần thưởng rủi ro hiện tại rất hấp dẫn cho một cơ hội bứt phá có thể xảy ra.

Trở thành Nhà giao dịch tốt hơn - Tối đa hóa Chiến lược bứt phá và rút lui

Do đó, mức đột phá tăng giá 6.185 sẽ là một bước phát triển đáng khích lệ để tiếp tục lâu dài hơn. . Tuy nhiên, sự thay đổi đột ngột trong khẩu vị rủi ro - bằng chứng là đợt bán tháo cổ phiếu tại Mỹ hôm thứ Ba - có thể làm xói mòn cả AUD / USD và ASX 200 ngay lập tức. Trong thời gian chờ đợi, hãy theo dõi @PeterHanksFX trên Twitter để cập nhật và phân tích, đồng thời xem hướng dẫn của chúng tôi về các bước đột phá trong giao dịch.

- Do Peter Hanks viết , Giám đốc điều hành cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi Peter trên Twitter @PeterHanksFX