Đô la Mỹ phục hồi sau khi suy yếu khi chất kích thích nói chuyện đi đâu


fxleadersĐồng đô la Mỹ đang phục hồi nhẹ sau khi mất điểm so với các đồng tiền chính khác vào đầu ngày thứ Năm khi thị trường lo ngại rằng các cuộc đàm phán về dự luật cứu trợ coronavirus sẽ không đạt được bất kỳ kết luận tích cực nào cho đến nay. Tại thời điểm viết bài, chỉ số DXY của đô la Mỹ đang giao dịch quanh mức 93,30.

Sự suy yếu bổ sung của đồng đô la Mỹ là do lợi suất kho bạc Mỹ giảm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch tỏ ra thận trọng giữ giới hạn mức lỗ, với hy vọng rằng các cuộc thảo luận giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa cuối cùng sẽ giải quyết được những lo ngại và cho phép hoàn thiện vòng biện pháp kích thích tài khóa tiếp theo.

Trong thời gian phiên trước đó, cả hai bên đều đổ lỗi cho nhau về sự chậm trễ trong việc chuẩn bị hóa đơn, khiến đồng bạc xanh giảm 0,3% so với rổ tiền tệ. Hôm thứ Tư, Tổng thống Donald Trump cũng bước vào, chỉ tay đổ lỗi cho đảng Dân chủ vì không quan tâm đến việc đàm phán về vòng kích thích mới đang được xem xét.

Trong khi đó, đồng Euro tiếp tục tăng giá so với đô la Mỹ. hy vọng rằng các nền kinh tế châu Âu đang nỗ lực hướng tới sự phục hồi sau đại dịch, ngay cả khi đồng bảng Anh vẫn ổn định.