Thị trường nhà ở của Vương quốc Anh có dấu hiệu phục hồi?


fxleadersThị trường nhà ở của Vương quốc Anh tiếp tục hướng tới sự phục hồi, cho thấy những dấu hiệu về khả năng bùng nổ, ngay cả khi giá bất động sản tăng vào tháng 7 - mức tăng đầu tiên kể từ khi đại dịch coronavirus tấn công Vương quốc Anh và phần còn lại của thế giới. Số dư giá nhà hàng tháng của RICS đã tăng vọt lên +12 trong tháng 7 từ -13 trong tháng 6, cho thấy sự lạc quan của thị trường.

75% đại lý bất động sản được khảo sát đã chứng kiến ​​lượng người mua tăng trong tháng 7, trong khi 57% quan sát thấy doanh số bán hàng cao hơn trong kỳ. Những người được hỏi cũng lưu ý rằng có nhiều nhà được rao bán hơn trong tháng 7.

Yêu cầu về người mua mới đã tăng mạnh trong tháng 7, tăng tháng thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, những người tham gia cuộc khảo sát kỳ vọng doanh số bán nhà sẽ tăng trong ba tháng tới, nhưng có thể giảm trong thời gian một năm, cho thấy sự phục hồi có thể chỉ là tạm thời.

Nhà kinh tế trưởng tại RICS, Simon Rubinsohn, nhận xét, “Điều thú vị là vẫn còn khá thận trọng về triển vọng trung hạn với môi trường vĩ mô, mất việc làm và việc chấm dứt hoặc cắt giảm các biện pháp hỗ trợ của chính phủ đối với lĩnh vực dự kiến ​​sẽ phải gánh chịu hậu quả của họ. Một số cộng tác viên giờ đây thậm chí còn đề cập đến khả năng bùng nổ sau đó là phá sản. ”