Dầu thô WTI đặt mức tăng trong tuần thứ hai liên tiếp


fxleadersGiá dầu thô WTI đang tăng vào đầu ngày thứ Sáu và có vẻ như sẽ tăng tuần thứ hai liên tiếp do hy vọng rằng nhu cầu dầu có thể được cải thiện khi các nước thoát khỏi tình trạng ngừng hoạt động trên khắp thế giới. Tại thời điểm viết bài, dầu thô của WTI đang giao dịch ở mức khoảng 42,27 USD / thùng.

Đầu tuần này, dầu thô WTI đã nhận được sự tăng giá từ sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​của dầu thô Mỹ. hàng tồn kho, báo hiệu nhu cầu tăng ở Mỹ - quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, vẫn có không khí thận trọng trong bối cảnh các nhà kinh doanh dầu mỏ về khả năng bùng phát trở lại các vụ lây nhiễm, khiến các chính phủ buộc phải yêu cầu lại các biện pháp khóa cửa.

Khi số vụ tiếp tục tăng cao, trên thế giới, các nhà phân tích dự đoán nhu cầu dầu sẽ tiếp tục yếu trong một thời gian dài. Gần đây, IEA cũng như OPEC đã điều chỉnh dự báo nhu cầu dầu của họ thấp hơn cho năm nay, đặc biệt là do lượng du lịch hàng không quốc tế giảm sau đại dịch.

Trong khi tâm lý này đè nặng lên giá dầu thô. và tiếp tục kiểm soát mức tăng, áp lực bổ sung đến từ quyết định của OPEC + về việc bỏ qua việc cắt giảm sản lượng sâu hơn bắt đầu từ tháng này. Vào thời điểm nhu cầu dầu vẫn chưa tăng, nguồn cung dầu thô gia tăng làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư thừa trên thị trường.