Xuất khẩu của Nhật Bản giảm với tốc độ chậm hơn vào tháng 7: Cuộc thăm dò của Reuters


fxleadersMột cuộc thăm dò gần đây của Reuters về các nhà kinh tế cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản có thể ghi nhận mức giảm hai con số trong tháng thứ năm liên tiếp trong tháng Bảy trong bối cảnh nhu cầu bên ngoài sụt giảm mạnh do đại dịch coronavirus. Xuất khẩu từ Nhật Bản có thể giảm 21% trong tháng 7, tốt hơn một chút so với mức giảm 26,2% được thấy trong tháng trước.

Trong khi sự sụt giảm xuất khẩu dự kiến ​​sẽ giảm kể từ tháng 6, nhập khẩu có thể sẽ giảm mạnh hơn giảm vào tháng 7 so với tháng trước. Các nhà kinh tế dự báo nhập khẩu giảm 22,8% so với cùng kỳ trong tháng 7 sau khi giảm 14,4% trong tháng 6.

Trong khi đó, đơn đặt hàng máy móc thiết bị lõi dự kiến ​​sẽ tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 6, thậm chí vì giá tiêu dùng cốt lõi có thể tăng đầu tiên trong bốn tháng trong tháng Bảy. Các đơn đặt hàng máy móc dự kiến ​​sẽ tăng 2% so với tháng trước trong tháng 6, tốt hơn mức tăng 1,7% đã thấy trong tháng 5.

Các nhà kinh tế dự đoán CPI cốt lõi của Nhật Bản, bao gồm giá năng lượng nhưng không bao gồm giá thực phẩm tươi sống, sẽ tăng 0,1% YoY trong tháng Bảy. Sự cải thiện trong chỉ số CPI cốt lõi có thể là do giá dầu tăng và tiêu dùng của người tiêu dùng tăng.