Doanh số bán lẻ của Trung Quốc, Sản lượng công nghiệp thấp hơn kỳ vọng


fxleadersTrong một dấu hiệu đáng lo ngại về tiến trình phục hồi kinh tế ở Trung Quốc, doanh số bán lẻ đã ghi nhận sự sụt giảm tồi tệ hơn dự kiến ​​trong tháng 7 ngay cả khi sản lượng nhà máy tăng chậm hơn tốc độ dự báo trong tháng. Doanh số bán lẻ ở Trung Quốc giảm 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 7, tốt hơn mức giảm 1,8% trong tháng trước, nhưng tệ hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế về mức giảm 0,1%.

Doanh số bán lẻ giảm lần thứ bảy tháng liên tiếp do hậu quả của đại dịch, người tiêu dùng vẫn thận trọng trong việc chi tiêu ngay cả sau khi Trung Quốc thoát khỏi tình trạng khóa cửa và tiếp tục mức hoạt động bình thường. Các nhà kinh tế đã dự đoán sự sụt giảm nhỏ hơn trong doanh số bán lẻ do nhu cầu trong nước bị dồn nén và được hỗ trợ bởi các nỗ lực kích thích tài khóa do chính phủ triển khai.

Trong khi đó, theo dữ liệu do NBS công bố , sản lượng công nghiệp tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái - cùng tốc độ tăng đã thấy trong tháng Sáu. Tuy nhiên, mức tăng sản lượng công nghiệp thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế là tăng 5,1%.

Đầu tư vào tài sản cố định ở nước này giảm 1,6% so với cùng kỳ từ tháng 1 đến tháng 7 - cải thiện sau khi giảm 3,1%. trong nửa đầu năm 2020. Đầu tư tài sản cố định trong khu vực tư nhân giảm 5,7% trong giai đoạn này, tăng lên sau khi giảm 7,3% trong nửa đầu năm.