Chỉ số Nasdaq 100 giảm theo Báo cáo Tâm lý Người tiêu dùng


ForexVua2


Niềm tin của Người tiêu dùng, Chỉ số Nasdaq 100, COVID - Những điểm cần trao đổi

Chỉ số tâm lý người tiêu dùng sơ bộ của Đại học Michigan đã vượt qua mức 72,8 so với kỳ vọng 72,5 vào sáng thứ Sáu. Thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến ​​những hành vi trái chiều sau báo cáo, với chỉ số Dow Jones leo lên gần vùng tích cực, tuy nhiên, chỉ số Nasdaq 100 đã chuyển xuống vùng tiêu cực, giảm 0,59% vào thời điểm viết bài. Dữ liệu của Michigan sau một số bản in kinh tế hỗn hợp từ sáng thứ Sáu trước đó, với doanh số bán lẻ đạt 1,2% so với kỳ vọng 2,1%, tuy nhiên, không bao gồm ô tô, con số này tăng 1,9%, đánh bại kỳ vọng.

Biểu đồ giá chỉ số Nasdaq 100

Nguồn: Biểu đồ IG

Trong khi dữ liệu cho tháng 8 là một sự cải tiến so với tháng 7, chỉ số này vẫn duy trì tốt các điểm trước COVID của nó. Điều này xảy ra vào thời điểm các nền kinh tế bang trên toàn quốc phải vật lộn với việc mở cửa trở lại các bộ phận của nền kinh tế trong bối cảnh số người chết gia tăng trong những tuần gần đây ở Hoa Kỳ. Đo lường cảm giác hiện tại về nền kinh tế thông qua chỉ số điều kiện hiện tại của cuộc khảo sát Michigan cho thấy chỉ số 82,5 so với con số 82,8 của tháng trước. Như Chủ tịch Fed Powell đã nhận xét vào tháng trước, sự phục hồi kinh tế sẽ phụ thuộc nhiều vào đường đi của virus và ngăn chặn sự lây lan.

Tử vong hàng ngày ở Hoa Kỳ (Dòng: Trung bình trong 7 ngày)

Nguồn: Dự án theo dõi COVID

Nhìn về phía trước, chỉ số kỳ vọng là 66,5 so với kỳ vọng là 65,5 và tăng nhẹ so với kết quả của tháng trước. Theo Khảo sát của Nhà kinh tế trưởng về Người tiêu dùng, Richard Curtin, “ Thời kỳ kinh tế tồi tệ được dự đoán sẽ kéo dài không chỉ trong năm tới, mà phần lớn người tiêu dùng mong đợi sẽ không quay trở lại thời kỳ tăng trưởng liên tục trong năm năm tới. ”Khi xem toàn bộ cuộc khảo sát, có rất ít điều tích cực để trích xuất từ ​​báo cáo và trong tương lai, có thể thận trọng khi tiếp tục theo dõi đường đi của vi rút và mối quan hệ của nó với kỳ vọng của người tiêu dùng.

- Được viết bởi Thomas Westwater, Chuyên gia phân tích thực tập của DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi Thomas trên Twitter @FxWestwater