Tuần trước USD / MXN: Mức tăng của đồng Peso Mexico có bền vững không?


ForexVua2


Nguồn: Biểu đồ IG

Điểm trao đổi chính của USD / MXN:

Thói quen rủi ro chắc chắn là một phần quan trọng của giao dịch USD / MXN và tuần qua đã không khác biệt. Tin tức về một loại vắc-xin Covid-19 có thể do Nga sản xuất đã xuất hiện vào đầu tuần, giúp đồng Peso của Mexico khôi phục một số điểm đã mất so với đồng Đô la.

Nhưng vẫn còn nhiều điều không chắc chắn và những lo lắng mới về sự lây lan của vi rút đã khiến các tài sản rủi ro giảm dần vào cuối tuần, do các chính trị gia Hoa Kỳ không thể tìm ra điểm chung khi đồng ý gói kích thích được mong đợi rất cao của họ.

Mexico đã vượt qua ngưỡng 500.000 người khi có thêm 7.371 trường hợp được báo cáo vào thứ Năm và số ca tử vong mới tăng 627 người lên một tổng cộng là 55.293. Quốc gia này đã phải vật lộn để kiểm soát vi rút và áp lực kinh tế đang dẫn đến sự gia tăng bạo lực và bất ổn xã hội.

Để giúp kích hoạt lại nền kinh tế, Banxico, ngân hàng trung ương của Mexico , đã một lần nữa cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản, từ 5% xuống 4,5%, khiến đây là lần cắt giảm thứ sáu kể từ đầu năm. Trong phần thứ hai GDP đã ký hợp đồng 18,9 % hàng năm , sau giảm 2,2% hàng năm trong ba tháng đầu năm.

Banxico đã đề cập đến điểm này trong cuộc họp vào thứ Năm , nói thêm rằng một số chỉ số cho thấy sự phục hồi vào tháng 6, khi chính phủ liên bang bắt đầu giai đoạn của “tính chuẩn mực mới”. "Một sự phục hồi đã được quan sát thấy từ mức độ hoạt động thấp, để đáp ứng với việc mở cửa trở lại của một số lĩnh vực, việc nới lỏng các hạn chế về tính di động và sự phục hồi nhất định về nhu cầu bên ngoài, mặc dù môi trường không chắc chắn vẫn còn. Do đó, có thể cần nới lỏng nhiều hơn khi rủi ro giảm đáng kể vẫn tiếp diễn ", tổ chức cho biết.

Phản ứng nếu FX thị trường đã bị tắt tiếng một chút và sau khi USD / MXN tăng ban đầu khi quyết định tỷ giá được công bố, cặp tiền này đã kết thúc tuần bằng cách giảm khoảng 2%, trái ngược với tuần trước, nơi sau khi vội vàng đến nơi an toàn đã thấy xung lực mua vào từ tháng Bảy Mức thấp 31 st .

Câu hỏi bây giờ là liệu đồng Peso Mexico có thể duy trì sức mạnh tương đối này hay không. Các yếu tố cơ bản vẫn còn yếu và các tài sản có rủi ro đã được hưởng một số tăng do đồng Đô la Mỹ phải đối mặt với các vấn đề của riêng nó, nhưng điều đó không có khả năng kéo dài mãi mãi. Nói như vậy, trước khi đại dịch xảy ra, USD / MXN đang hướng tới mức thấp nhất hàng năm dưới 19 peso mỗi đô la và đồng Peso cũng không có nhiều lợi ích cho nó khi đó, nếu có, giá trị thương mại mang theo là điều duy nhất giữ dòng chảy tiếp tục về phía Mexico và thậm chí điều đó dường như đang giảm dần khi Banxico tiếp tục cắt giảm lãi suất.

Biểu đồ 4 giờ USD / MXN (04 tháng 6 - 14 tháng 8 năm 2020)

Từ quan điểm kỹ thuật , USD / MXN đã cố gắng phá vỡ đường xu hướng giảm từ mức cao nhất trong tháng 3, tập trung vào hành động giá thay đổi trong những tuần gần đây. Mức kháng cự hàng ngày nằm ở mức 22,20 vào thứ Sáu và việc phá vỡ thành công dưới mức đó có nghĩa là một nỗ lực mới để phá vỡ dưới mức 22. Mục tiêu cho gấu vẫn ở mức 21,84, mặc dù áp lực giảm hơn nữa có khả năng bị hạn chế và hỗ trợ xuất hiện ở mức 21,62.

Mặt khác, 22,28 giờ có thể là một vùng kháng cự mới khi cặp tiền này cố gắng đẩy lên trên đường xu hướng giảm vì 22,50 vẫn là mục tiêu chính hướng tới mức cao hàng tháng ở mức 22,91.

--- Viết bởi Daniela Sabin Hathorn, Market Nhà phân tích

< span> Theo dõi Daniela trên Twitter @HathornSabin