Vàng chịu áp lực khi căng thẳng Mỹ-Trung suy yếu


fxleadersĐầu ngày thứ Hai, kim loại quý vàng tiếp tục chuỗi giảm giá so với tuần trước khi khẩu vị rủi ro quay trở lại thị trường tài chính toàn cầu một cách thận trọng khi các quốc gia nới lỏng khóa cửa và hoạt động bình thường trở lại. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên $ 1.941 một chút.

Giá vàng có hiệu suất kém nhất trong tuần qua, do kỳ vọng phục hồi kinh tế ở các quốc gia xung quanh thấp hơn thế giới sau đại dịch. Trong khi đó, hy vọng xoa dịu căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi hai nước quyết định trì hoãn việc xem xét thỏa thuận thương mại giai đoạn một cũng làm giảm sức hút trú ẩn an toàn của kim loại vàng.

Các quan chức của cả hai nước dự kiến ​​sẽ tiến hành đánh giá sáu tháng đối với hiệp định thương mại tạm thời vào thứ Bảy, nhưng đã thông báo hoãn lại. Theo các báo cáo mới nhất, Trung Quốc đang tăng cường mua các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng từ Mỹ, giúp giảm bớt một số căng thẳng thương mại.

Vàng cũng đang được giao dịch dưới áp lực do đồng đô la Mỹ mạnh lên một chút. bởi sự cải thiện trong lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ. Đồng đô la Mỹ, có mối tương quan tiêu cực với vàng, cũng đang phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong hai năm vì nó được các nhà giao dịch ủng hộ như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn.