Triển vọng USD / JPY: GDP Nhật Bản giảm kỷ lục, các mức USDJPY chính


ForexVua2


Phân tích USD / JPY:

W liệu Dữ liệu GDP có Quan trọng đến vậy không? - Hướng dẫn về Dữ liệu GDP và Giao dịch Ngoại hối

Mức sụt giảm được ghi nhận lớn nhất trong GDP Nhật Bản

Nhật Bản GDP đạt -7,8 %, kém hơn một chút so với con số dự kiến ​​là -7,6% vì Quý 2 chính thức là quý giảm sút nhất được ghi nhận. Trong khi không có một nền kinh tế lớn nào được bảo vệ khỏi những khó khăn kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề khi các trung tâm mua sắm vắng bóng người trong khi nhu cầu quốc tế về xe có động cơ, một mặt hàng xuất khẩu chính của Nhật Bản, đã giảm đáng kể.

Đối với tất cả các sự kiện và phát hành dữ liệu chuyển động thị trường, hãy xem Lịch kinh tế DailyFX

Để biết quan điểm, khi So sánh các số liệu hàng năm, mức giảm kỷ lục (-27,8%) không tệ như ở Mỹ (-32,9%) nhưng vẫn cao hơn so với con số -17,8% trong Quý 1/2009 của Nhật Bản trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Dữ liệu Cam kết của Nhà giao dịch (CoT) tiết lộ định vị nhẹ về lâu dài

Dữ liệu của CoT cho thấy rằng các quỹ đầu cơ lớn, còn được gọi là “tiền thông minh” , hiện đang nắm giữ các hợp đồng đồng Yên Nhật dài hơn so với các hợp đồng ngắn hạn vì giá quần short (màu xanh) đã giảm ổn định trong 12 tháng qua với các hợp đồng dài (màu cam) vẫn khá ổn định. Chúng tôi thường chứng kiến ​​các vị trí phản ánh xu hướng trong dữ liệu này thay vì dữ liệu tâm lý khách hàng thường phản ánh xu hướng.

Định vị phi thương mại, USD / JPY (đảo ngược)

Nguồn: Refinitiv, DailyFX

Đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi trên bằng cách sử dụng báo cáo CoT trong giao dịch ngoại hối

Các mức kỹ thuật quan trọng trong ngày của USD / JPY

Hành động giá ngay sau khi dữ liệu GDP của Nhật Bản được công bố phần lớn chứa mặc dù con số bỏ lỡ mong đợi.

Hiện tại, giao dịch vẫn tiếp tục xung quanh khu vực hợp lưu (trên biểu đồ 4 giờ) nơi hỗ trợ của đường xu hướng trùng với mức thấp trong ngắn hạn khoảng 106,45. Xu hướng tăng vẫn còn nguyên nếu giá đóng cửa trên đường xu hướng ngắn hạn. Sau đó, ngưỡng kháng cự ban đầu xuất hiện ở mức cao gần đây và nếu đà tăng tiếp tục, 107,05 cho thấy vùng kháng cự tiếp theo.

Tuy nhiên, sự phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ của đường xu hướng và thậm chí có thể phá vỡ dưới mức hỗ trợ ngắn hạn có thể đưa mức 106,20 vào tâm điểm. Sau đó, đà giảm hơn nữa sẽ xem mức tâm lý 106,00 là mức hỗ trợ tiếp theo.

Biểu đồ 4 giờ USD / JPY: Hỗ trợ theo đường xu hướng trùng khớp với Thấp trong ngắn hạn

Biểu đồ do Richard Snow , IG

lập Các tài nguyên được sử dụng trong phân tích này:

--- Do Richard Snow viết cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi Richard trên Twitter: @RichardS n owFX