Đánh giá thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc bị hoãn: Trung Quốc mua thêm dầu thô của Mỹ?


fxleadersTheo một báo cáo gần đây của Reuters, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã quyết định hoãn việc xem xét lại thỏa thuận thương mại giai đoạn một với lý do chính thức đưa ra những xung đột về lịch trình và cho Trung Quốc thêm thời gian để tăng cường mua hàng Hoa Kỳ. -sản phẩm tự chế. Một báo cáo khác nói rằng Trung Quốc đang chuẩn bị tăng nhập khẩu dầu thô của Mỹ, điều này có thể là một lý do đằng sau việc trì hoãn xem xét.

Mặc dù chưa có xác nhận chính thức, kế hoạch này đã được các thương nhân Mỹ tiết lộ và các công ty môi giới tàu biển cũng như các nhà nhập khẩu Trung Quốc, những người cho rằng các công ty dầu khí nhà nước ở Trung Quốc có thể nhập khẩu khoảng 20 triệu thùng dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9. Theo các điều khoản của thỏa thuận giai đoạn một, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng mua các sản phẩm năng lượng của Mỹ thêm 18,5 tỷ USD chỉ trong năm 2020.

Đánh giá thỏa thuận thương mại giai đoạn một được chính quyền Trump đề xuất trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước, ngay cả khi Trung Quốc không tăng nhập khẩu hàng hóa sản xuất của Mỹ do đại dịch coronavirus giảm tốc. Việc xem xét kéo dài sáu tháng ban đầu được lên kế hoạch vào thứ Bảy tuần trước, nhưng hiện tại vẫn chưa có ngày ấn định cho việc xem xét.

Thứ Sáu tuần trước, Tổng thống Donald Trump xác nhận rằng tiến trình của hiệp định thương mại tạm thời đang diễn ra tốt đẹp. , nhưng ông đã không thông báo về việc trì hoãn cuộc họp kiểm điểm. Các nguồn tin cho biết việc hoãn giao dịch đã được đồng ý để Trung Quốc có thêm thời gian thực hiện các cam kết về việc tăng cường nhập khẩu các sản phẩm của Mỹ.