Chứng khoán châu Âu đứng đầu cho khoản lỗ hàng tuần đầu tiên trong tháng


ForexVua


Chứng khoán châu Âu đã tăng vào thứ Sáu, hồi phục từ mức thấp trong 2 tuần hôm qua và đạt mức tăng hàng ngày đầu tiên trong 5 ngày, nhưng trên đỉnh của sự mất mát hàng tuần đầu tiên trong một tháng, sau khi Cục Dự trữ Liên bang tiết lộ sự ảm đạm của nó Các dự báo kinh tế và lo ngại về làn sóng coronavirus thứ hai ở Mỹ.

Chỉ số Stoxx Europe 600 đã tăng 1,1% vào lúc 10:45 GMT, sau khi đóng cửa thấp hơn 4,1% vào hôm qua và đạt mức 2 tuần ngày hôm qua <35 / p>

Mức thua lỗ trong ngày thứ tư liên tiếp.

Khoản lỗ hôm qua là lớn nhất kể từ ngày 12 tháng 3, do động thái giảm rủi ro sau cuộc họp của Fed kết thúc và kỳ vọng ảm đạm của nó.

Chỉ số pan châu Âu đã mở cao hơn hôm nay, tăng trở lại từ mức thấp trong 2 tuần và hướng tới mức tăng hàng ngày đầu tiên trong 5 ngày, với hầu hết các thị trường và lĩnh vực châu Âu có màu đỏ ngày hôm nay.

lĩnh vực sản xuất đã chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất ở châu Âu hiện nay, với mức tăng 2%, do hầu hết các cổ phiếu đã phục hồi sau một đợt thua lỗ lớn.

Stoxx Europe 600 ind ex đã mất 4,75% cho đến nay trong tuần này, để hướng tới khoản lỗ hàng tuần đầu tiên trong một tháng, vì sợ rủi ro của các nhà đầu tư.

Fed cũng tiết lộ bộ dự báo kinh tế đầu tiên kể từ tháng 12 vào thứ Tư , ước tính GDP của Mỹ sẽ giảm 6,5% vào năm 2020, đây là cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, nhưng dự báo tăng trưởng 5% vào năm 2021.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng Hoa Kỳ phải đối mặt một "con đường dài" để phục hồi sau suy thoái do đại dịch coronavirus gây ra và nói thêm, "Chúng tôi thậm chí không hy vọng giá sẽ tăng trong năm nay hoặc năm tới."

Nhiều tiểu bang Hoa Kỳ đã báo cáo sự gia tăng trong Các trường hợp coronavirus mới sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại, điều này làm gia tăng nỗi lo về đợt bùng phát thứ hai.

S & P 500 tương lai tăng hơn 1,7%, sau khi chỉ số đóng cửa giảm 5,9% vào hôm qua tại Phố Wall, đăng thứ ba vào hôm qua mất hàng ngày liên tiếp và lớn nhất kể từ ngày 16 tháng 3.

Quay trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 tăng 1,3%, CAC 40 của Pháp thêm 1 .7%, DAX của Đức tăng 0,8% và FTSE 100 của Anh tăng 1%.