Đầu dầu cho mất hàng tuần đầu tiên kể từ giữa tháng tư


ForexVua


Giá dầu đã tăng cao hơn khi thị trường Mỹ mở cửa vào thứ Sáu, để phục hồi từ mức thấp 2 tuần trước đó trong thương mại châu Âu, nhưng vẫn còn trên đỉnh của sự mất mát hàng tuần đầu tiên kể từ giữa tháng Tư, về những lo ngại mới về Hoa Kỳ nhu cầu và lo ngại về đợt nhiễm coronavirus thứ hai, sẽ trì hoãn sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Dầu thô Mỹ tăng 1,3% lên 36,72 USD / thùng, sau khi mở ở mức 36,26 USD và đạt mức 36,26 USD mức thấp trong ngày và thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 6 là 34,53 đô la và dầu thô Brent tăng 2,8% lên 38,97 đô la / thùng, sau khi nó mở ở mức 37,91 đô la, và chạm mức thấp và thấp nhất kể từ ngày 29 tháng 5 ở mức 37,03 đô la.

Dầu thô Mỹ giảm 7,5% và hợp đồng tương lai Brent cũng mất 7% vào hôm qua, báo mức lỗ hàng ngày đầu tiên trong 3 ngày và lớn nhất kể từ ngày 21 tháng 4, do lo ngại nhu cầu ngày càng tăng của Mỹ.

Dầu thô Mỹ đã mất 6 %, và dầu thô Brent tương lai đã giảm 7% trong tuần này, để hướng tới sự mất mát hàng tuần đầu tiên kể từ giữa tháng Tư.

Nhiễm coronavirus mới đã tăng ở Mỹ trong tuần này k, làm tăng tỷ lệ cược cho đợt bùng phát thứ hai ở người tiêu dùng dầu lớn nhất thế giới.

Chính phủ Mỹ vừa tuyên bố mở cửa lại nền kinh tế sau khi đại dịch chậm lại, nhằm phục hồi nhanh chóng Nền kinh tế đang đối mặt với suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, theo các dự báo kinh tế gần đây của Fed.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế lo ngại sự gia tăng mới của nhiễm coronavirus sau các cuộc biểu tình và bạo loạn gần đây ở Mỹ Trong hai tuần qua đã chứng kiến ​​số lượng rất lớn sau vụ giết George Floyd.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy hôm thứ Tư, tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 5,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào tháng 6 5, cao hơn dự báo giảm 1,8 triệu, xuống tổng số 538,5 triệu thùng, mức cao nhất kể từ khi bắt đầu thu thập dữ liệu vào tháng 8 năm 1982, và cũng cao hơn hơn 14% so với mức trung bình 5 năm, trong một dấu hiệu tiêu cực về deman Hoa Kỳ d và tiêu dùng.

Giá dầu cũng được cân nhắc trong tuần này bởi triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm, và tuyên bố của Ả Rập Xê Út về việc không gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện.

Ngân hàng Thế giới ước tính rằng GDP toàn cầu sẽ giảm 5,2% vào năm 2020, trong suy thoái kinh tế toàn cầu tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II.

Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư dự báo GDP của Mỹ sẽ giảm 6,5% vào năm 2020, đây là cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ sau Khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Ả Rập Saudi nhấn mạnh hôm thứ Hai rằng việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày, với sự tham gia của UAE và Kuwait, sẽ không tiếp tục cho đến sau tháng 6 này.

Giá dầu đã tăng mạnh vào đầu tuần này lên mức cao nhất 3 tháng, sau khi OPEC-Plus chính thức đồng ý vào thứ Bảy để kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng hiện tại, chiếm 10% nguồn cung toàn cầu đến cuối tháng 7.

Liên minh OPEC-Plus bắt đầu thực hiện cắt giảm sản lượng toàn cầu 9,7 triệu thùng mỗi ngày ay vào tháng Tư, và được giữ kín để tiếp tục cho đến tháng Sáu, để cân bằng thị trường và hỗ trợ giá giảm do cuộc khủng hoảng Covid-19.

Sau khi thỏa thuận, Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã quyết định để tăng giá của hợp đồng tương lai thô tháng 7 với tốc độ cao nhất trong 20 năm.