Bắt đầu đột phá cờ gấu của đô la Mỹ - Các mức chính cho chỉ số DXY


ForexVua2


Tổng quan về Dự báo Đô la Mỹ:

Đô la Mỹ giảm

Nửa đầu tháng 8 tỏ ra không mấy suôn sẻ đối với Đô la Mỹ (thông qua Chỉ số DXY), nhưng nửa cuối tháng lại một lần nữa chứng tỏ sự tồi tệ. Chỉ số DXY vẫn bị cuốn vào một xu hướng giảm so với mức cao nhất của đại dịch coronavirus vào tháng 3, đồng thời tìm thấy lực kéo giảm thêm trong bối cảnh hỗ trợ kỹ thuật lâu đời có từ năm 2011.

Bối cảnh kỹ thuật yếu đang chứng tỏ mảnh đất màu mỡ cho một sự suy giảm khác trong các nguyên tắc cơ bản của USD, với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm; và quan trọng hơn, lợi suất thực tế của Hoa Kỳ lại đang hướng xuống mức giảm. Một môi trường được xác định bởi lợi suất thực âm vẫn còn khó khăn đối với Đô la Mỹ - như đối với bất kỳ loại tiền tệ nào giao dịch với các loại neo cơ bản như vậy.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỈ SỐ GIÁ DXY: BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY (Tháng 8 năm 2019 đến tháng 8 năm 2020) (BIỂU ĐỒ 1)

Hiệu suất của Chỉ số DXY trong nửa đầu của Tháng 8 đã chứng tỏ đà giảm giá, nhưng đây không phải là dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc. Như đã lưu ý trong dự báo Đô la Mỹ vào tuần trước , “Phạm vi đi ngang được khắc phục, giữa hỗ trợ của đường xu hướng 2011/2018 và mức thoái lui Fibonacci 38,2% (thuộc phạm vi thấp nhất 2017/2018) là mức kháng cự và mức thấp nhất của tháng 8 là hỗ trợ, mang lại phạm vi từ 92,85 đến 94,20. Theo ngữ cảnh, đây có thể là một nước cờ chủ động: giải pháp có lợi sẽ có vẻ là nhược điểm. " Hiện đã đạt được mức thấp nhất hàng năm, động thái đo lường cho thấy mức giảm xuống còn 91,50.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỈ SỐ GIÁ DXY: BIỂU ĐỒ HÀNG TUẦN (Tháng 8 năm 2011 đến tháng 8 năm 2020) (BIỂU ĐỒ 2)

Trước đây chúng tôi đã tuyên bố rằng “đã giao dịch dưới ngưỡng hỗ trợ kênh tăng cũng như mức thoái lui 38,2% của dải thấp nhất năm 2017/2018 ở mức 94,20, Chỉ số DXY phải đối mặt với một thời gian dài hơn -sự giảm giá hàng kỳ. ” Với việc phân tích cờ gấu của Đô la Mỹ bắt đầu trong khung thời gian hàng ngày, trọng tâm sẽ chuyển sang biểu đồ hàng tuần.

Động lượng kỹ thuật vẫn giảm và hiện đang tăng tốc, với Chỉ số DXY giao dịch bên dưới đường bao EMA 4, 13 và 26 hàng tuần (vẫn theo thứ tự giảm liên tiếp) . MACD hàng tuần đang có xu hướng thấp hơn trong vùng giảm, trong khi Slow Stochastics nằm trong vùng quá bán.

Sự cố kênh dài hạn sẽ dẫn đến tổn thất đáng kể hơn trong những tháng tới - có thể là 88.00 - vẫn là tình huống cơ bản. Sự vô hiệu sẽ xảy ra trên 94,20.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỶ GIÁ USD / JPY: BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY (Tháng 8 năm 2019 đến tháng 8 năm 2020) (BIỂU ĐỒ 3)

USD / Tỷ giá JPY đã giảm đáng kể sau khi khắc một cụm nến sao buổi tối giảm giá trong ba ngày giao dịch cuối cùng của vừa qua tuần. Như đã lưu ý trong dự báo kỹ thuật hàng tuần Yên Nhật , “t raders không nên loại trừ điểm yếu hơn, nếu chỉ để phục hồi mức tăng gần đây. ”Cho đến thời điểm này, tỷ giá USD / JPY đã rút lại tất cả mức tăng của tháng 8 cho đến nay. Dấu hiệu phân tích chậm đã rút khỏi lãnh thổ mua quá nhiều, MACD hàng ngày đã giảm xuống bên dưới đường tín hiệu, xác nhận 'mức cao thấp hơn' được thiết lập bởi tỷ giá USD / JPY vào tháng 8 ( so với những gì đã thấy vào tháng 6 hoặc tháng 7 < nhịp>) .

Mặc dù vẫn cho rằng “ nửa cuối tháng 8 thường tuân theo các điều kiện giao dịch tương đối bình tĩnh hơn, nghĩa là có phạm vi giao dịch vượt quá mức đột phá , ”không thể loại trừ sự suy yếu của USD / JPY đối với mức thấp nhất trong tháng 7 gần 104,19.

Chỉ số cảm xúc khách hàng của IG: Dự báo TỶ GIÁ USD / JPY (ngày 18 tháng 8 năm 2020) (Biểu đồ 4)

USD / JPY: Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 57,88% nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ nhà giao dịch mua bán dài là 1,37-1. Số lượng nhà giao dịch ròng- mua dài thấp hơn 12,55% so với ngày hôm qua và giảm 7,66% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán khống cao hơn 12,43% so với ngày hôm qua và thấp hơn 25,10% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch dài hạn cho thấy giá USD / JPY có thể tiếp tục giảm.

Định vị ít dài hạn hơn ngày hôm qua nhưng dài hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây khiến chúng ta có thêm xu hướng giao dịch USD / JPY hỗn hợp.

Đọc thêm: Theo dõi Ngân hàng Trung ương: BOE, ECB & Fed Rate Những kỳ vọng; Cập nhật định vị EUR / USD, GBP / USD, USD / JPY

--- Được viết bởi Christopher Vecchio, CFA, Nhà chiến lược tiền tệ cao cấp