Dầu thô WTI giảm khi OPEC + Cảnh báo về tác động của làn sóng thứ hai


fxleadersGiá dầu thô WTI đã giảm xuống vào đầu ngày thứ Năm sau khi các nhà sản xuất dầu hàng đầu cảnh báo rằng nhu cầu dầu sẽ không phục hồi chừng nào đại dịch coronavirus hoành hành trên toàn thế giới. Tại thời điểm viết bài, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức khoảng 42,67 USD / thùng.

Số liệu mới nhất của IEA cho thấy nhu cầu nhiên liệu đã thấp hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái trong 4 tuần qua , ngay cả khi hầu hết các quốc gia giảm bớt các biện pháp khóa cửa. Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út bày tỏ hy vọng trong cuộc họp OPEC + gần đây rằng nhu cầu dầu mỏ có thể phục hồi vào quý cuối cùng của năm.

Tại cuộc họp gần đây nhất, OPEC và các đồng minh đã nhấn mạnh lo ngại về một đợt đại dịch thứ hai có thể xảy ra, gây rủi ro nghiêm trọng cho sự phục hồi nhu cầu dầu trên toàn cầu. Nhóm cũng kêu gọi các thành viên đảm bảo tuân thủ việc cắt giảm nguồn cung sâu hơn mà họ đã công bố vào đầu năm nay để cân bằng thị trường.

Giá dầu thô WTI đang giảm sau khi tăng trong phiên trước sau khi phát hành báo cáo ĐTM. Theo báo cáo, tồn kho dầu thô tại Mỹ đã giảm tuần thứ tư liên tiếp, giảm 1,6 triệu thùng so với kỳ vọng của các nhà kinh tế về mức giảm 2,7 triệu thùng.