Giá vàng tăng cao hơn do lo lắng về sự phục hồi kinh tế của Mỹ


fxleadersGiá vàng đã tăng một số điểm sau khi sức hút trú ẩn an toàn của kim loại quý được kích hoạt khi công bố biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, trong đó nêu rõ những lo ngại về sự không chắc chắn của sự phục hồi kinh tế ở Mỹ sau đại dịch coronavirus. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên $ 1,951 một chút.

Biên bản cuộc họp mới nhất của họ cho thấy rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có khả năng thực hiện các biện pháp ôn hòa hơn để hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn sau các đợt đóng cửa do đại dịch gây ra. Mức độ việc làm đang giảm trong khi người tiêu dùng chuyển sang thận trọng trong việc chi tiêu và thương mại quốc tế cũng đang gặp căng thẳng khi đại dịch hoành hành trên hầu khắp thế giới.

Giá vàng tăng thêm. diễn biến liên quan đến căng thẳng Mỹ - Trung, sau khi chính quyền Trump đình chỉ và / hoặc chấm dứt ba thỏa thuận song phương với Hong Kong sau khi Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới. Ngay cả trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus, mối đe dọa leo thang căng thẳng giữa hai nhà lãnh đạo thế giới vẫn là lý do có thể khiến kinh tế trì hoãn.

Tuy nhiên, giá vàng phải đối mặt với áp lực nhẹ do đồng đô la Mỹ tăng giá. . Đồng bạc xanh mạnh lên nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, do đó cũng khiến việc đầu tư vào vàng trở nên đắt đỏ hơn.