Đô la Mỹ mạnh lên sau khi Fed công bố Biên bản cuộc họp cuối cùng


fxleadersVào thứ Năm, đồng đô la Mỹ dường như đang phục hồi, giữ ổn định sau khi mạnh lên trong phiên trước đó sau vài phút kể từ cuộc họp mới nhất của Fed làm nổi bật những lo ngại về sự phục hồi kinh tế ở Mỹ. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 9

Đồng đô la chuyển sang xu hướng tăng, đạt mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 3 sau khi các nhà hoạch định chính sách đưa ra lo ngại về việc liệu ngân hàng trung ương có khả năng xoay chuyển nhiều hơn không ôn hòa sau cuộc khủng hoảng coronavirus. Biên bản cũng chỉ ra rằng nền kinh tế Hoa Kỳ khó có thể phục hồi cho đến khi đại dịch được kiểm soát.

Biên bản không đưa ra được rõ ràng về cách tiếp cận của Fed đối với lạm phát, sau khi thị trường dự kiến ngân hàng trung ương thông qua mục tiêu lạm phát trung bình. Các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ thông báo rằng họ muốn lạm phát trên 2% để bù đắp cho giai đoạn nó vẫn yếu hơn.

Mặc dù xu hướng tăng nhẹ, các nhà giao dịch kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu so với các đồng tiền chính của nó trong thời gian tới tương lai khi các nền kinh tế khác đang nỗ lực phục hồi với tốc độ nhanh hơn Mỹ. Vào cuối ngày hôm nay, đồng đô la có thể chứng kiến ​​một số chuyển động sau khi công bố dữ liệu yêu cầu thất nghiệp hàng tuần, có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ.